เมสซี่สมควรได้ตำแหน่ง Ballon d’Or สมัยที่6หรือไม่?

ไอดอลในบาร์เซโลนายังคงเพิ่มความสูงใหม่ในสนามและความหมายที่สอดคล้องกันของเขาหมายความว่าเขามีไม่กี่เท่ากับที่ด้านบนของฟุตบอลโลก

บางทีมันก็เหมาะสมที่ Lionel Messi คนที่หกของ Ballon d’Or ซึ่งทำเครื่องหมายว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของรางวัลอันทรงเกียรติมาจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมสองครั้งที่ชนะเลิศในระยะเวลาสี่วัน

ข่าวฟุตบอล

อย่างน้อยมันก็ใช่ว่าไม่ใช่เพราะข้อเท็จจริงที่ว่าวีรบุรุษของเมสซี่ต่อสู้กับโบรุสเซียดอร์ทมุนด์และแอตเลติโกมาดริดนั้นเป็นเรื่องธรรมดา

ท่ามกลางเสียงคร่ำครวญว่าอาร์เจนตินายอดเยี่ยมควรได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานของเขาหรือไม่ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีมุมมองบางอย่าง: ถ้า Ballon d’Or ได้ตัดสินใจอย่างแท้จริงในเรื่องพรสวรรค์และความเป็นเลิศในสนามฟุตบอลเมสซี่ หกในการสะสมถ้วยรางวัลล้นหลามของเขา

เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กของเมสซี่ขณะที่พวกเขาเติบโตขึ้นมาด้วยกันในโรซาริโอกองกลางอาร์เจนตินาเคยบานาเป็นหนึ่งในคนแรกที่ได้รับความสามารถของเขาในวงการฟุตบอลทารก เซบีย่าคนเรียงรายขึ้นสำหรับ Alianza ขณะที่เมสซี่ก็เป็นซูเปอร์สตาท้องถิ่น Grandoli “ จูเนียร์ดาร์บี้ของ Alianza ต่อต้าน Grandoli” เขาจำได้ถึงโอเลในการสัมภาษณ์ปี 2007 เมื่อเขาเข้าแถวที่โบคาจูเนียร์และเมสซี่ก็เริ่มที่จะเอาชนะนักแสดงทุกคนที่บาร์คา

“ เราเผชิญหน้ากันในหลาย ๆ เกม แต่โชคดีที่เขาจากไปค่อนข้างเร็วเพราะเขาทำลายพวกเราเสมอ คุณคงเห็นแล้วว่าเขาเป็นปรากฏการณ์”

ปรากฏการณ์ดังกล่าวได้กำหนดนิยามใหม่ของสิ่งที่เป็นไปได้ในสนามฟุตบอล สักคนก่อนหน้านี้มีความหมายเหมือนกันกับหนึ่งหรือสองฤดูกาลเมื่อโลกดูเหมือนจะโค้งที่เท้าของพวกเขา: คิดว่าโรนัลโด้ในระยะ Barca ประกายเดียวของเขาในปี 1996-97; ซีเนอดีนซีดานในปี 1998; Diego Maradona นำNapoliและ Argentina ไปสู่ความรุ่งโรจน์ในช่วงปลายยุค 80

 

ข่าวฟุตบอล-fifa55

สิ่งที่เมสซี่ประสบความสำเร็จคือการปกครองในระดับเดียวกัน

แต่ขยายออกไปโดยไม่ล้มเหลวมานานกว่าทศวรรษ การดึงประตู 40 หรือ 50 ประตูต่อฤดูกาลนั้นได้รับการยอมรับว่าเป็นบรรทัดฐานสำหรับการปะทะครั้งที่ 10 เล็กน้อยการโจมตีแต่ละครั้งที่อุกอาจ ผู้เล่นบนโลกไม่สามารถจับคู่อาร์เจนตินากับลูกบอลที่เท้าของเขาความจริงที่ถูกขีดเส้นใต้เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยการลดลงของญาติสนิทของเขาและในความเป็นจริงคู่แข่งที่เป็นไปได้เท่านั้น Cristiano Ronaldo

แน่นอนว่าโรนัลโดเป็นเหตุผลหลักว่าทำไมการที่ Ballon d’Or ลากของอาร์เจนตินาไม่ได้สัมผัสตัวเลขสองตัวในปีพ. ศ. 2562 ความหยิ่งยโสความยากความเห็นแก่ตัว แต่มีประสิทธิภาพอย่างมากในสนาม สี่ปีที่ผ่านมาต้องได้รับความช่วยเหลือจากเครื่องจักรวิ่งเต้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ฟุตบอลที่ทันสมัยโดยเรอัลมาดริดด้วยความกล้าหาญของเขาเป็นครั้งแรกและสำคัญที่สุดในแชมเปี้ยนส์ลีกการแข่งขันครั้งนี้

ในความเป็นจริงการยกย่องสูงสุดเท่าที่จะพูดได้ของกองหน้ายูเวนตุสว่าเขาเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่เข้าใกล้ความท้าทายอำนาจของเมสซี่ท่ามกลางยอดนักฟุตบอลระดับโลก เมื่ออายุ 34 ปีดาวรุ่งของโรนัลโด้ก็เริ่มจางหายไปผลกระทบของเขาในตูรินก็ลดลงในช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์กับเรอัลมาดริดซึ่งส่งผลให้แชมเปี้ยนส์ลีกทั้งสี่ในห้าปี

มีผู้สมัครที่เป็นไปได้ที่จะหยิบเสื้อคลุมและผลักเมสซี่เพื่อรับสิทธิที่จะถูกเรียกว่าดีที่สุดในโลก Kylian Mbappe สะดุดตาที่สุด; แต่ตอนนี้ประกายแซงต์แชร์กแมงที่ประกายไปข้างหน้ายังไม่ได้ทำซ้ำประเภทของสัปดาห์ในสัปดาห์ที่ได้รับ Messi ถูกต้องตามกฎหมายในฐานะผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ไม่เพียง แต่ในรุ่นของเขา แต่ในรุ่นใด

ชัยชนะในวันจันทร์ของ Ballon d’Or ได้รับการแก้ไขอีกครั้งในสถานการณ์ที่ไร้สาระผู้จัดงานได้รับความเดือดร้อนเมื่อ 12 เดือนที่แล้วเมื่อเมสซี่ถูกส่งตัวไปยังสถานที่ที่ห้าในขณะที่ลูก้าโมดริช

การตระเวนไปยังมาดริดและมีอิทธิพลต่อโครเอเชียในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศกองกลางเป็นผู้สมัครที่มีค่ามากกว่าที่จะทำลาย Messi และ Ronaldo

บทความต่อไปด้านล่าง

แต่ในหลอดเลือดดำเดียวกันปานกลางของเขาในปี 2018-19 ขณะที่เมสซี่ช่วยตัวเองให้ได้ 51 ประตูใน 50 แมตช์และยังมีอีกชื่อหนึ่งของลีก้ากับบาร์คาเพียงแสดงให้เห็นว่าเขายืนอยู่ข้างหน้าเพื่อนคนอื่น ๆ

บางทีลิเวอร์พูลสั่ง Virgil van Dijk อาจรู้สึกเสียใจที่พลาดช่วงเวลานี้ไป แม้ว่าจะไม่มีใครสามารถตำหนิเมสซี่มงกุฎแห่งล่าสุดนี้ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้นำในการเป็นดาวเด่นในยุคสมัยของเรา

พ่อมดที่แท้จริงของเกมที่สวยงามตั้งแต่ก้าวแรกที่ทำลายคู่แข่งของโรซาริโอกับ Grandoli เราไม่ควรเถียงว่าเขาสมควรได้รับ Ballon d’Or ในปี 2562; ค่อนข้างเพียงประหลาดใจที่เขาไม่ได้รับรางวัลทุกปี

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่  FIFA555

เด็ดฟุตบอลติดตามวิเคราะห์บอลรายวันและอื่นๆได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอลวันนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หน้าหลัก