ประธานใหญ่ยูฟ่าขีดเส้นตายลีกกลับมาเตะไม่งั้นอาจโมฆะ

ประธานใหญ่ยูฟ่า กำหนดเส้นตายววันที่ลีกควรต้องกลับมาเริ่มแข่งให้ได้ ไม่งั้นอาจจะโมฆะฤดูกาลนี้ไปเลยก็ได้อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยอมรับว่า ลีกต่างๆ ในยุโรปฤดูกาล 2019/20 อาจจะต้องโมฆะ หากไม่สามารถกลับเริ่มต้นแข่งกันได้ก่อนสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

fifa55

เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การแข่งขันพรีเมียร์ลีก ต้องหยุดไปถึงวันที่ 30 เมษายน เป็นอย่างน้อย ขณะที่ฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งเดิมทีต้องเล่นในเดือนกรกฎาคมนี้ ก็ต้องเลื่อนไปเล่นในปี 2021 เรียบร้อยแล้ว

เซฟิริน ประธานยูฟ่า เผยผ่าน รีพับบลิกา หนังสือพิมพ์อิตาลีว่า ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อไหร่การระบาดของเชื้อจะยุติ พวกเรามีแผน เอ, บี หรือ ซี ด้วยการกลับมาเตะใหม่ในเดือน พฤษภาคมหรือ เดือนมิถุนายน หรือปลายเดือนมิถุนายน

ถ้าเราไม่สามารถทำอะไรได้ ฤดูกาลนี้คงจะต้องถูกยกเลิกไป นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเล่นจบซีซั่นนี้แล้วเริ่มฤดูกาลใหม่ได้ทันที เราติดต่อกับลีกต่างๆ และ สโมสร เราจะหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย เราต้องรอ เหมือนกับส่วนอื่นๆ” เซเฟริน กล่าว

fifa555

ฤดูกาลนี้อาจมีโอกาสจบแบบโมฆะ

ถ้าโมฆะจะเกิดอะไรขึ้น ลิเวอร์พูลไม่ได้แชมป์ เลสเตอร์ ฟอร์มดี อาจจะเสียนักเตะ ถ้าโมฆะไม่ได้ไป UCL แมนฯยูไนเต็ดมีผลกระทบอยู่แล้วเพราะแข่งอันดับกับเชลซี ฤดูกาลก่อนไม่ได้ไป uclและทีมที่ได้ผลประโยชน์ แมนฯซิตี้ ทรงตัวได้แน่นอนอยู่แล้ว เชลซีก็ได้ผลประโยชน์ และทีมตกชั้นได้ผลประโยชน์เต็มๆ มีทั้งทีมได้และเสียผลประโยชน์ ก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้ประกาศให้ผลการแข่งขันทุกเกมประจำฤดูกาล 2019/20 เป็นโมฆะ สำหรับฟุตบอลนอกลีก ที่อยู่ต่ำกว่า เนชันแนล ลีก, เนชันแนล ลีก นอร์ธ และ เนชันแนล ลีก เซาธ์ ส่วน พรีเมียร์ลีก นั้น การโมฆะคงเป็นทางเลือกสุดท้าย เพราะถ้าทำเช่นนั้นจะมีปัญหาวุ่นวายตามมาอย่างมากแน่นอน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรยังอยู่ในขั้นที่น่าเป็นห่วง โดยปัจจุบันมีผู้ที่ติดเชื้อแล้ว 19,522 คน และมีคนที่เสียชีวิต 1,228 ราย โดยในการอัพเดทเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น มันก็มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในวันเดียวถึง 2,433 คน

 

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล