แมนยูมีแผนจะคว้า เดอลิกต์ หลังจบซีซั่น

สำนักข่าวดังเผย ปีศาจแดง แมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เล็งที่จะคว้าตัวของ เดอ ลิกต์ กองหลังชาวดัตช์ อีกรอบหลังที่ซีซั่นนี้จบไป อาจมีข้อแลกเปลี่ยนที่ให้ ยูเวนตุส ยอมปิดดีลให้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากซีซั่นที่แล้วพลาดการคว้าตัวนักเตะกองหลังคนนี้

fifa55

แมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรใหญ่ จากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้มีการวางแผนคว้าตัวกองหลังชาวดัตช์ อีกรอบหลัง จากผิดหววังจากครั้งก่อน

เดอ ลิกต์ กองหลัง วัย 20 ปี ที่ต้องเลยว่าเป็นกำลังสำคํญของยูเวนตุส ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฟอร์มที่ดี และป้องกันประตูได้ดี แต่ฟอร์มยังไม่ดีเกินหน้าเกินตา เหมือนที่อยู่กับทีมเก่าอย่าง อาแจกซ์ เดอ ลิกต์ ย้ายจาก อาแจ็กซ์ มาอยู่กับ ยูเวนตุส ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 2,775 ล้านบาท แต่อย่างไรก็ตาม เดอ ลิกต์ ได้เริ่มเป็นตัวจริง แค่ 15 นัดแต่ผลงานก็ยังไม่ดีนักสักเท่าไหร่ และนี่อาจเป็นสาเหตุที่จะทำให้แมนฯยูไนเต็ด มีโอกาสจะคว้าตัว นักเตะคนนี้หลังซีซั่นนี้จบไป อย่างแน่นอน

fifa555

พูดถึงดีลของแมนฯยูไนเต็ดและยูเวนตุส

ทำไมยูเวนตุสถึงจะยอมปิดดีลนะหรอครับ นั่นก็คือ ป็อกบา ครับช่วงหลังๆนี่เจ็บบ่อยแล้วก็เป็นข่าที่จะย้ายทีมอยู่บ่อยครั้ง และแมนฯยูไนเต็ด ก็เคยต้องการที่จะขาย เนื่องจากดูเหมือนว่าเขานั้นน่าจะไม่มีใจให้กับปีศาจแดงแล้วเนื่องจาก ยูเวนตุส ก็กำลังให้ความสนใจที่จะดึง ป็อกบา กลับมาร่วมทีมอีกครั้งซึ่งนั่นทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจะพิจารณาข้อเสนอแบบเงินบวกกับนักเตะจากทางฝั่ง “ยูเวนตุส” ในการขอซื้อ ป็อกบา  จึงเป็นโอกาสที่ แมนฯยูไนเต็ด จะแลกเปลี่ยน ป็อกบา กับ เดอ ลิกต์ มีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่จะได้ดีลนี้ ถ้าคว้าตัว เดอ ลิกต์ มาได้ ตำแหน่งที่เหมาะสมน่าจะเป็น เล่นคู่กับ แมกไกวว์  แต่ในสมัยเด็ก เดอลิกต์ เคยเล่นตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ ตอนอายุ 15 ปี ซึ่งช่วงหลังเขาได้เล่นแนวรับ กองหลัง แต่ถ้ามาแมนฯยูไนเต็ด ไม่แน่อาจจะเห็นเขาเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ ตัวรุกและรับ จุดเปลี่ยนที่เขาได้มาเล่นแนวรับ เพราะโค๊ชได้บอกว่าเพื่ออนาคตตัวเอง แต่เขาก็ดู พอใจกับตำแหน่งนี้ “ตอนแรกผมคิดว่าผมไม่ชอบเล่นกองหลังเลย แต่แล้วผมก็คิดได้ว่าการที่เคยเล่นกองกลางมาก่อนมันช่วยผมได้มาก ผมจึงมีความสุขกับพัฒนาการของตัวเอง”

 

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55, FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล