วิเคราะห์ฟอร์ม เป้าหมายหงส์ ดิเอโก้ คาร์ลอส

ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเล่นตำแหน่งแดนหลัง และเป็น ตำแหน่งที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ กำลังต้องการเป็นอย่างมาก หลังจากที่จบฤดูกาลนี้ เนื่องจาก เดยัน ลอฟเรน อาจจะไม่ได้ไปต่อกับทีม ที่เหลืออยู่มีแค่  ฟานไดค์  มาติป และ โกเมช ซึ่งนั่นมันก็ไม่เพียงพอ สำหรับที่จะลุยในศึก ฤดูกาลหน้า ซึ่งช่วงหลังๆ ดีเอโก้ คาร์ลอส เซนเตอร์แบ็ก จากเซบีย่า มีข่าวเชื่อมโยง กับลิเอร์พูล มากที่สุด เราจะมาดูกันว่า ฟอร์มการเล่นของนักเตะคนนี้จะคุ้มค่าตัว ระดับ 75 ล้านยูโร ประมาณ 2700 ล้านบาท หรือไม่fifa55

จุดเด่นของ ดิเอโก้ คาร์ลอส

แท็กเกิ้ลโหดจริงหรอ  คาร์ลอส เล่นได้ดุดันมาก ในศึกลา ลีกา สเปน ฤดูกาลนี้มีสถิติชนะในการแท็กเกิ้ลสูงถึง 63% (19 จาก 30 ครั้ง) ซึ่งเป็นเรตที่สูงกว่า ฟาน ไดค์ (55%) กับ เซร์คิโอ รามอส (62%) ด้วยซ้ำ

-เคลียร์บอล ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญกับกองหลัง ในการเคลียร์บอลทิ้ง จากพื้นที่อันตราย เขาทำไป 128 ครั้ง ถ้าเทียบกับเซนเตอรืคนอื่นแล้วในลีกใหญ่ เขาเป็นรองเพียงแค่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ 135 ครั้ง กับ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ 132 ครั้ง เท่านั้น

-การวางบอลยาว ถือว่าเป็นสิ่งที่ลิเวอร์พูลต้องการ เพราะ คาร์ลอส เป็นหลังกลางที่สร้างเกมรุกได้เหมือน ฟานไดค์ เขามีสถิติผ่านบอล 299 ครั้ง เป็นรองแค่ ฟาน ไดค์ (281), เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ (249) และ มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ (235) เท่านั้นfifa555

จุดอ่อนของ ดิเอโก้ คาร์ลอส

-ลูกกลางอากาศไม่ค่อยเก่ง  ถึงจะมีส่วนสูงอยู่ที่ 186 เซนติเมตร แต่คาร์ลอส สถิติกลางอากาศ แค่ 58% เท่านั้น ซึ่งห่างชั้นจาก ฟาน ไดค์ (75%) เยอะมาก ถือเป็นสิ่งที่เจ้าตัวต้องเร่งพัฒนา

-ผ่านบอลไม่แม่น มีสถิติผ่านบอล แค่ 82.6% เท่านั้น ค่อนข้างต่ำ ถ้าเทียบ ฟานไดค์ ที่ระดับ 89% ซึ่งลิเวอร์พูลเน้นการเล่นผ่านบอลเป็นส่วนมาก

-ฟาวล์ไม่จำเป็น เปนผู้เล่นทีทำฟาวล์บ่อย และเยอะมาก ฤดูกาลนี้ ทำไปแล้วถึง 35 ครั้ง อันดับ 2ใน ลาลีก้า สเปน เทียบกับ ฟาน ไดค์ 10 และ โกเมซ 9 ถือว่าคนละเรื่องเลย นอกจากนี้ คาร์ลอส ยังรับไปแล้วถึง 7 ใบเหลืองใน ลา ลีกา

-เคยโดนกรรมการเตะแล้วโดนไล่ออก คาร์ลอส ยังเล่นให้กับ น็องต์ โดยเป็นเกม ลีก เอิง ฝรั่งเศส นัดที่ น็องต์ แพ้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง คาบ้าน 0-1 เหตุเกิด ช่วงเววลา 90 นาที พอดี  หลายคนก็พูดกันว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นอุบัติเหตุ มากกว่า คาร์ลอส วิ่งไปชน ชาปรง จนล้ม เพราะจากภาพรีเพลย์ชี้ให้เห็นว่า คาร์ลอส โฟกัสไปที่เกม แต่ตอนวิ่งดันไปชนกรรมการ จึงทำให้กรรมการล้ม และกรรมการ ได้เตะ คาร์ลอสคืน และแจกใบเหลือง ใบที่ 2 เป็นเหตุให้เกิดใบแดง  หลังจากนั้น  ฟุตบอลลีกฝรั่งเศส (แอลแอฟเป) ตัดสินยกเลิกใบแดงดังกล่าวให้กับ คาร์ลอส ซึ่งทำให้เจ้าตัวสามารถลงเล่นเกม ลีก เอิง นัดต่อไปได้

 

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55, FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล