เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ นักเตะที่ทำให้มาดริด เมินป็อกบา

เรอัล มาดริด สโมสร ที่ถือว่ามีนักเตะที่เป็นสตาร์ และผู้เล่นระดับโลกอยู่ในทีมอย่างมากมาย และมีบ่อยครั้งที่ทุ่มซื้อ นักเตะระดับสตาร์ มาร่วมทีมเป็นหลัก ช่วงหลังๆ เรอัล มาดริด หันมาเน้น ดาวรุ่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งแจ้งเกิดไปหลายคนแล้ว กองกลางชาวอุรุกวัย เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ คือหนึ่งในนั้น ที่มีบทบาทในทีมชุดใหญ่ และทำให้ เรอัล มาดริด นั้นเมินที่จะซื้อป็กบา มาร่วมทีมfifa55

เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ ดาวรุ่ที่มีคนจับตามองมากที่สุด

และหลายๆสโมสรต่างให้ความสนใจ เขาย้ายจาก สโมสรเพนาโรล จาดบ้านเกิดมาอยู่ทีมเยาวชน เรอัล มาดริด ปี 2016 ตอนนั้นอายุ 18 ฟอร์มดูดีทำให้ เซลซี แมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด บาร์เซโลน่า และ อาร์เซน่อล อยากที่จะคว้าเพื่อไปร่วมทีม แต่เขาเลือกที่จะอยู่ เรอัล มาดริด นักเตะคนนี้ใช้เวลา 2 ปีเพื่อพิสูจน์ ตัวเอง และมันเป็นผลสำเร็จ ซึ่งบ่งบอกถึงฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ทำให้เทียบฟอร์มกับนักเตะรุ่นใหญ่ไม่ห่างกันมากนัก นักเตะเป็นนักเตะกองกลาง ที่มีสไตล์ บ็อกซ์ทูบ็อกซ์ วิ่งขึ้นวิ่งลงได้ตลอดทั้งเกม รวมไปถึงการยิงของเขานั้นเขามีทีเด็ด ซึ่งนั่นก็นำไปถึงกำลังหลักของทีม และที่สำคัญกับทีมจนขาดไม่ได้เลยทีเดียวในตอนนี้  ซึ่งมันม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการที่ส่งเด็ก 21 ลงเล่น และเขายังมีประสบการณ์ น้อย แต่น่าเหลือเชื่อฟอร์มของเขาดูยอดเยี่ยมfifa555

สร้างชื่อจากแมตซ์ ชิงชนะเลิศ กับแอต.มาดริด

เหตุการณ์ที่เขาสร้างชื่อ นักเตะคนนี้พุ่งเสียบกองหน้า แอต.มาดริด  ที่กำลังเลี้ยงบอลมาจะยิง จนทำให้สายตาแฟนบอลจับจ้องมาที่เขา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ เกมซูปเปอร์โกปา นัดชิงชนะเลิศ เขาถูกชื่นชมเป็นอย่างมากมาย ที่ตอนนั้นเขาตัดสินใจได้อย่างดี แต้สุดท้ายแม้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม แต่ถ้าไม่ตัดสินใจคงต้องเสียประตู เลยส่งผลให้ยื้อจนได้ดวลจุดโทษ แล้วก็ทำให้ทีมชนะจุดโทษ และคว้าแชมป์ไปได้  ผลการกระทำของ วัลเวร์เด้ ถูกยกให้เป็นจุดเปลี่ยนของเกมนี้อย่างแท้จริง จนทำให้ โค๊ชของ แอต.มาดริด ชื่นชมว่าเขาทำได้ดี จนเป็นจุดเปลี่ยนเกม เขาควรได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม  การไล่ระดับขึ้นมา เป็นการขึ้นมาถูกเวลาจริงๆ แม้ฟอร์มของเขาไม่ได้โดดเด่นเหมือนก่อน แต่เขาเข้ากับทีมได้ดี และเล่นกับรุ่นพี่ได้แบบรู้ใจสุดๆ ถ้าไม่มีเขาอยู่ในทีม แน่นอนมันมีผลกระทบอย่างแน่นอน และมั่นใจได้ว่าไม่ควรที่จะปล่อยเขาหลุดมือไป ถ้า เรอัลมาดริดไม่ได้ตัวป็อกบา คงไม่แปลกใจ เพราะยังมี เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ อยู่ในทีม

 

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55, FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล