6 ทีมพรีเมียร์ลีก จับมือ คัดค้านให้จบซีซั่น 30 มิ.ย.

จากการรายการจากเดอะซัน สื่อของ อังกฤษ  รายงานว่าการที่หกทีมใหญ่จากพรีเมียร์ลีก ออกมาร่วมมือคัดค้านการจบซีซั่น ใน วันที่ 30 มิถุนายน  เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 เลยไม่มีการแข่งขันฟุตบอลอะไรต่อเลยในอังกฤษ ตอนแรกมันถูกสั่งพักถึงต้นเดือเมษายนเป็นอย่างต่ำ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นอย่างน้อยถึงวันที่ 30 เมษายน และล่าสุดเป็นพักแบบไร้กำหนด  fifa55

ช่วงหลังๆมีข่าวลือว่าหลายทีมต้องการให้จบใน 30 มิถุนายนนี้

เนื่องจากหลายๆทีมต้องการที่จะให้ลีกมันจบภายใน 30 มิถุนายน เพราะว่ามันจะเกิดปัญหาหลายอย่าง นักเตะจะหมดสัญญา ถึงแม้ฟีฟ่าเคยบอกว่าจะมีมาตตราการคอยช่วยเหลือ  ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี,อาร์เซน่อล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จับมือกันที่จะคัดค้านการให้ฤดูกาล 2019-20 จบตามที่กำหนดคือ 30 มิถุนายน หลังจากที่ล่าสุด ได้มีการประกาศว่าพักการแข่งแบบไม่มีกำหนด แต่อย่างไรก็ตามยังเหลืออีก1 เสียงที่ทำให้การตัดจบลีกใน 30 มิถุนายน ไม่ได้รับการอนุมัติ เพราะว่ากฎของพรีเมียร์ลีก มีผลก็ต่อเมื่อมีทีในลีกเห็นด้วย 14 ทีม  สำหรับมาตราการที่ฟีฟ่าจะช่วยในเรื่องของสัญญานักเตะนั้นมองว่ามันไม่สามารถใช้ได้ในอังกฤษ ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นยังไงfifa555

ทีมไหนได้เสียประโยชน์ จากการตัดจบลีก

ก็ต้องบอกเลยว่าถ้ามีการตัดจบลีก ต้องมีแน่นอนทีมที่ได้ผลประโยชน์ และ ทีมที่เสียผลประโยชน์ ทีมที่ได้หลักๆน่าจะเป็นโซนตกชั้นเพราะว่าถ้าการจบลีกเป็นโมฆะ พวกเขาก็จะไม่ได้ตกชั้น และที่เสียก็คือลิเวอร์พูล จ่าฝูง ถ้าดารตัดจบลีกแล้วไม่ได้แชมป์นั่นเป็นสิ่งที่น่าเสียดาย แต่อย่างไรก็ตามต้องรอทางฟีฟ่าประกาศออกมาอีกครั้ง หลายทีมก็ต้องการที่แข่งขัน แต่ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้น การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโตวิด-19 นั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เคยมีข่าวลือว่า จะทำการแข่งขันแบบปิดสนาม แต่ก็ยังถือว่ามีความเสี่ยงที่นักเตะจะติดเชื้อเหมือนเดิม เพราะว่า แน่นอนต้องมีการสัมผัส ใกล้ชิด กันแน่นอน ขณะที่อังกฤษยังไม่มีการยืนยันเรื่องสถานะการณ์แพร่ระบาดว่าสงบลงเมื่อไหร่ แต่ได้มีหลายเสียงบอกว่าควรยกแชมป์ให้กับลิเวอร์พูล เนื่องจากว่าสมควรและคะแนนนำถ้าได้แชมป์ก็คงไม่น่าเกลียดที่จะครองแชมป์และตัดจบไปในซีซั่นนี้ แม้ตอนแรกให้พักถึงต้นเดือนเมษายนแต่ด้วยสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นล่าสุดได้เปลี่ยนเป็นแบบไร้กำหนด ยังมีการถกเถียงสำหรับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

 

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55, FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล