นักการเมืองฝรั่งเศสชี้ ค่าตัวเอ็มบัปเป้อาจลดลง

กองหน้าชาวฝรั่งเศส อย่างเอ็มบัปเป้ ที่เล่นอยู่ที่ ปารีส แซงต์ แซร์กแมง ก็มีส่วนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่เชื้อไวรัสด้วยโดย ดาเนี่ยล โคห์น-เบนดิต นักการเมืองฝรั่งเศสคาดว่า ค่าตัวของเอ็มบัปเป้นั้นจะลดลง เหลือเพียง 40  ล้านปอนด์ในฤดูกาลนี้เขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม แต่ต้องมาสะดุดตรงที่มีการพักการแข่งขันเพราะว่าการแพร่เชื้อของไวรัสFIFA55 ด้วยฟอร์มที่ดีนั้นทำให้เขาเป็นหมายหลักของสโมสรใหญ่ๆ มากมายfifa55

ทำไมค่าตัวเขาถึงลดลง

นักการเมืองกล่าวไว้ว่าวิกฤตครั้งนี้จะมีสโมสรไหนกล้าซื้อตัวเขาบ้าง จากที่ราคาก่อนหน้านี้ 200 ล้านยูโร แต่อีกไม่นานค่าตัวของเขา คงมีประมาณ40 ล้านปอนด์  ด้วยที่ เอ็มบัปเป้ก็ถือได้ว่าเป็นนักเตะระดับโลกเหมือนกัน การที่เขามีฟอร์มที่ดีและค่าตัวก็แพง อย่างไรก็ตามนักการเมือง ได้มองว่าค่าตัวระดับนั้นคงไม่มีทางเป็นไปได้ในยุคที่เศรษฐกิจพังพินาศจากการระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตามต้องมีการตามข่าวกันไปเรื่อยๆสำหรับค่าตัวของเอ็มบัปเป้ fifa555

ถ้ามีคนซื้อจะไปที่ไหน

เอ็มบัปเป้ กองหน้าสโมสร ปารีส ต้องบอกว่าช่วงหลังๆเขาได้มีข่าวการย้ายทีม มาบ่อยหนักมาก หนึ่งในนั้นก็มีลิเวอร์พูลที่มีความสนใจที่จะดึงตัวเอ็มบัปเป้ไปร่วมทีมข่าวระหว่าง เอ็มบั๊ปเป้ กับ ลิเวอร์พูล รุนแรงมากยิ่งขึ้น บวกกับลิเวอร์พูลได้มีการเซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนใหม่จึงทำให้มีงบที่จะคว้าตัว ของ เอ็มบัปเป้ ผลงานของเอ็มบัปเป้นั้นทำได้ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้โดยยิงไปแล้ว 90 ประตูจากการเล่น 120 เกมในทุกรายการ ทำให้มีหลายสโมสรยักษ์ใหญ่รวมทั้ง เรอัล มาดริด และ ลิเวอร์พูล พร้อมทุ่มเงินเพื่อคว้าตัวมาร่วมทีม โดยอย่างที่รู้กันดีว่าต่างมีทีมที่จะมาคว้าตัวและยิ่งค่าตัวของนักเตะลดลงก็ต่างมีการแย่งที่จะเซ็นสัญญาแน่นอน และถ้าได้ย้ายมาลิเวอร์พูลเจ้าตัก็จะไดเป็นตัวหลักที่แทนตำแหน่งของ มาเน่ แต่ก่อนหน้านี้เรอัลมาดริดก็พร้อมที่จะทุ่ม รอัล มาดริด เป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมที่สามารถทุ่มค่าตัวให้เปแอสเชตามที่ร้องขอได้แบบสบายๆ ซึ่งคาดการณ์จะอยู่ในหลักถึง 200 ล้านปอนด์ เลยทีเดียวFIFA555 แต่จากวิกฤตโควิดทำให้มีรายงานว่าการย้ายตัวครั้งนี้อาจจะหยุดชะงักหรือถ้าซื้อขายได้ปกติและค่าตัวลดลงจริง ต้องอยู่ที่นักเตะแล้วว่าอยากที่จะเล่นให้กับทีมไหน เอ็มบั๊ปเป้ จะเหลือสัญญาอยู่กับทีมแค่ปีเดียว ดังนั้นเปแอสเชจำเป็นต้องขายเขา ถือเป็นดาวรุ่งระดับท็อปของยุโรปในเวลานี้ ใครก็ตามที่ได้ตัวเขาไปร่วมทัพมั่นใจได้เลยว่าเจ้าตัวยกระดับทีมได้