5 เจ้าทีมของสุดรวยวงการฟุตบอล

อย่างที่ว่าทรัพย์สินของเจ้าของทีมฟุตบอล มีส่วนเกี่ยวข้องกับแนวทางของทีมถ้าเจ้าของทีมมีเงินมาก เขาก็อาจจะแบ่งส่วนหนึ่งให้กับทีม และทำให้สโมสรมีโอกาสทีจะทำผลงานให้ดีขึ้และถ้าเจ้าของทีมไม่มีเงินมาก ทีมก็อาจจะไม่มีงบและนั้นจะเป็นเหตุผลทำให้ทีมไม่มีนักเตะที่เก่งไม่มีงบที่จะเสริมทัพเพื่อที่จะยกระดับทีม ช่วงที่ผ่านมามีข่าวว่ากลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียที่นำโดย มกุฎราชกุมาร โมฮัมหมัด บิน ซัลมาน คิดที่จะเข้ามาฮุบ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ซึ่งมันเป็นข่าวที่ทำให้คนในวงการฟุตบอลอังกฤษฮือฮากันมากๆ และถ้าเกิดมันมีการเทคโอเวอร์กันจริงๆ มันก็จะทำให้เจ้าของทีม นิวคาสเซิ่ล ติด 1 ใน 5 เจ้าของทีมที่รวยที่สุดของโลกฟุตบอลด้วย มาดูกันว่ามี ใครบ้างfifa55

อันดับ 5 โรมัน อบราโมวิช เซลซี ทรัพย์สมบัติ 9.6 พันล้านปอนด์

อับราโมวิชมีเงินเข้ากระป๋า ช่วง1990โดยแรกทำธุรกิจหลายอย่าง แต่เขามาร่ำรวยเพราะธุรกิจเชื้อเพลิงโดยรวยจน ซื้อเรือยอร์ชได้เลย อบราโมวิช มาสู่เกมลูกหนังFIFA55 จากการที่ได้ดูเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ เขาตื่นเต้นที่ได้ดูและเขาอยากจะซื้อทีมในพรีเมียร์ลีกให้ได้ เขาเลยได้เซลซี

อันดับ 3 ร่วม อันเดรีย อัญเญลลี่ ยูเวนตุส ทรัพย์สิน 15.7 พันล้านปอนด์

เขาเป็นลูกชายของ อดีตประธานของยูเวนตุส  เขาไดดีจากธุรกิจรถยนต์ เขาก่อตั้ง เฟียต  1899     การบริหารของ อันเดรีย ถึงขั้นทำให้ทีมมีสนามเป็นของตัวเอง และสามารถซื้อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาร่วมทัพได้ด้วย

อันดับ 3 ร่วม ดีทริช เมเทสซิทซ์ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก และ แอร์เบ ไลป์ซิก ทรัพย์สิน 15.7 พันล้านปอนด์

มหาเศรษฐีเบอร์ 1 ของประเทศออสเตรีย และลำดับต้นๆ ของโลก เหตุผลเพราะขาจับมือกับธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังของประเทศไทยเขาใช้กับกีฬาหลสยชนิด รวมถึงฟุตบอล  นับตั้งแต่ที่เขาเข้ามาเทคโอเวอร์ทีม และพอถึงเดือนพฤษภาคม ปี 2009 เขาก็ให้กำเนิด แอร์เบ ไลป์ซิก  ไลป์ซิก ก็เป็นทีมที่เก่งระดับต้นๆ ของ บุนเดสลีกา เยอรมันfifa555

อันดับ 2 ชีคห์ มันซูร์  แมนเชสเตอร์ ซิตี้   ทรัพย์สิน 23.3 พันล้านปอนด์

มันซูร์ มาจากราชวงศ์ของอาบู ดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นั่นทำให้เขามีเงินเยอะแยะจนใช้ทั้งชีวิตก็คงไม่หมด ปี 2008 เขาได้จัดสินใจเข้ามาคุมแมน ซิตี้ พราะFIFA555 แมนฯ ซิตี้ ภายใต้การบริหารของ มันซูร์ มีผลงานที่ยอดเยี่ยมมากๆ และประสบความสำเร็จอย่างมากมาย

อันดับ 1  เจ้าชายจากซาอุดิ อาระเบีย ทรัพย์สิน 320 พันล้านปอนด์

ในตอนนี้ถ้าไม่มีข้อผิดพลาด เจ้าชายจากซาอุดิอาระเบียคงได้เป็นเจ้าของทีมและมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเร็วๆนี้ โดยว่ากันว่าพวกเขาตั้งใจจะหาทีมฟุตบอลมาเป็นของตัวเองเพื่อเป็นหนึ่งในทางประกาศชื่อเสียงของประเทศ เจ้าชายอยากที่จะมีทีมฟุตบอลดังๆเป็นของตัวเอง