วิเอรี่ชี้ใครคือนักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลก

อดีตดาวยิงอย่าง คริสเตียน วิเอรี่ มั่นใจว่าสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลก จะโดนนักเตะ อย่าง เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้า ดอร์ทมุนต์ ทำลายสถิติไป  เพราะเขามีแววย้ายทีมด้วยค่าตัวถึง 300 ล้านยูโร  ประมาณ 10,500 ล้านบาท พร้อมบอกว่า ฮาแลนด์ ทำถูกที่เลือกมาซบ ดอร์ทมุนต์ ฮาแลนด์เป็นนักเตะที่ฟอรืมการเล่นที่โดดเด่นและยออดเยี่ยม

fifa55

วิเอรี่กล่าววระหว่างที่ให้สัมภาษณ์สด อินสตราแกรม กับ คอร์ริเอเร่ เดลล่า เซร่า

สื่อของแดนมักกะโรนี ในอีก 2 ปีข้างหน้า เขาจะได้ย้ายไปอยู่กับทีมชั้นดี ด้วยค่าตัว 200 ล้านยูโร หรือประมาณ 7000 ล้านบาท หรือไม่แน่ก็อาจจะถึง 300 ล้านยูโร FIFA55สถิติการย้ายทีมที่มีค่าตัวสูงสุด ของโลกในตอนนี้คือเนย์มาร์ ที่ย้ายจาก บาร์เซโลน่า ไปอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ปี 2017 ด้วยค่าจตัว 222 ล้านยูโร หรือประมาณ 7770 ล้านบาท  ส่วนอับต่อมา คือ เอ็มบัปเป้ ที่ย้ายจากอาเอสโมนาโก มา ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แบบถาวร ด้วยค่าตัว 135 ล้านยูโร หรือประมาณ 4725 ล้านบาทfifa555

ผลงานที่สุดยอดของ เออร์ริ่ง เบราต์ ฮาแลนด์

เขาทำไป 28 ประตู จากการเล่น 22 นัด ทุกรายการ ในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลนี้ ฮาแลนด์ ก็ได้ย้ายมาอยู่กับ ดอร์ทมุนต์ ช่วงเดือน ค่าตัว 20 ล้านยูโร หรือประมาณ 700 ล้านบาท และเขาได้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม  ด้วยการทำ 12 ประตู กับการลงเล่น ทุกรายการ 11 เกม ซึ่งมันทำให้เจ้าตัวมีข่าววการย้ายทีมอยุ่บ่อยมาก กับทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมFIFA555 ถ้าจะมีทีมมาคว้าตัวต้องมีการฉีกสัญญา เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ซึ่งอยู่ที่ ประมาณ 65 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2600 ล้านบาท ไม่มีผลในซัมเมอร์นี้ แต่จะมีผลในถึงซัมเมอร์ ปี 2022ตามรายงานของสื่อดัง ก่อนที่ค่าฉีกสัญญาจะแพงเป็นเพราะว่า ก่อนที่ฮาแลนด์ จะมา ดอรืทมุนต์ ยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้ตัวมาร่วมทีม หลังมีหลายทีมยักษ์ใหญ่แสดงความสนใจโดยเฉพาะ แมนฯ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด ซึ่งค่าตัวอาจพุ่งเลยเถิดมากไปกว่านี้ได้อีก ด้วยการที่เงื่อนไขจะมีผลก็ต้องรอถึงปี 2022 และบอกเลยว่าทีมไหนที่อยากจะได้ฮาแลนด์ ไปร่วมทีม ก็ต้องยอมทุ่มจ่ายเงินก้อนโตเพื่อที่จะคว้าตัววไปร่วมทีม แต่สื่อได้เผยว่า ฮาแลนด์ ยังอยากอยู่กับดอร์ทมุนต์ ต่อไป แต่ก็ยังมีทีม ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ยังมีความสนใจที่อยากจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่เพื่อให้ฮาแลนด์ ย้ายทีมได้ยากด้วย