แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดจัดเต็มหรือไม่ซัมเมอร์นี้

เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานบริหารระดับสูงของแมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดออกมาเผยว่า หลังจากจบฤดูกาลนี้ แมนฯยูไนเต็ดอาจจะไม่ได้ทุ่มเงินซื้อนักเตะมาเสริมทัพมากมายเหมือนกับครั้งก่อนที่ผ่านมา และบอกว่าแม้อาจจะกลับมาเตะบบปิดสนามแบบชั่วคราว เขาได้บอกว่า มันไม่ใช่เกมฟุตบอลที่แท้จริง จะให้สมบูรณ์แบบเกมฟุตบอลต้องมีแฟนบอลมารับชมการแข่งขันในสนามด้วย เพราะเกมฟุตบอลก็ต้องมีแฟนบอลเข้ามาเชียร์อยู่แล้วมันถึงจะสมบูรณ์แบบ

fifa55

หลังจากจบฤดูกาลนี้แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดอาจจะไม่ทุ่มซื้อนักเตะ

อย่างที่ว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของแมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้บอกว่าทีมของตนจะไม่ทุ่มซื้อนักเตะเพิ่มมาอีก เอ็ด วู้ดเวิร์ด ได้กล่าวระหว่างร่วมประชุมแฟนบอลว่าFIFA55  มันไม่ช่วยอะไรเลยที่ผมรู้สึกว่าข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของนักเตะในราคาระดับหลายล้านปอนด์ที่กำลังจะย้าในซัมเมอร์นี้  มันจะดูเหมือนมองข้ามความเป็นจริงที่กำลังเกิดขึ้นในวงการกีฬา และในตลาดการเสริมทัพช่วงซัมเมอร์นี้ การเสริมทัพมันอาจจะไม่เหมือนการเสริมทัพทั่วๆไป เหมือนกับทุกทีม  แน่นอนสิ่งสำคัญมากที่สุดก็คือความยังเป็นความสำเร็จของทีมอยู่และต้องมองผลกระทบและเรื่องการเสริมทัพและเรื่องด้านการเงินในภาพรวมที่กว้างเราได้คุยกับองค์กรต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องที่ว่าการแข่งขันจะกลับมาเตะอีกครั้งได้เมื่อไหร่ และจะทำแบบนั้นได้อย่างไงให้มันต่อเนื่อง

fifa555

แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดมีข่าวการซื้อขายกับนักเตะหลายคน

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ด ได้มีข่าวเชื่อมโยงกับนักเตะหลายคนเกี่ยวกับเรื่องการย้ายทีม กับนักเตะชื่อดังหลายคน เช่น เจดอน ซานโซ่ ปีกจากดอร์ทมุนต์ที่มีฟอร์มที่ดีจึงเป็นเป้าหมายหลักสำหรับแมนเซสเตอร์ยูไนเต็ด ที่จะคว้าตัวมาเสริมทัพ และช่วงไม่นานที่ผ่านมา ได้มีข่าวเกี่ยวกับการเซ็นสัญญาแล้วจึงทำให้แฟนบอลรอลุ้นกันอย่างใกล้ชิดFIFA555 คนต่อมาเป็น แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ จากสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่ช่วงหนึ่งได้มีข่าวว่าแมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดมีแนที่จะคว้าตัว แฮร์รี่ เคน มาร่วมทีม และค่าตัวนั้นก็สูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันสำหรับนักเตะที่มีข่าวกับแมนเซสเตอร์ยูไนเต็ด เคนมีแผนที่จะย้ายทีมเนื่องจากว่าถ้าสเปอร์สไม่พัฒนาทีมให้ดีขึ้น ฟอร์ของ เคน นั้นถือว่ายอดเยี่ยม กองหน้าที่จบสกอร์ได้อย่างดี ที่กล่าวมานั้นแต่ละคนก็มีค่าตัวที่สูง เลยเกิดประเด็นว่า แมนนยูไนเต็ด จะทุ่มเงินซื้อนักเตะเหล่านั้นจริงหรือไม่ เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโควิด -19 ทำให้รู้กันดีว่าทีมฟุตบอลทั่วไปหรือทั่วโลกได้รับผลกระทบกับเรื่องการเงินอย่างมาก เช่นขาดรายได้ในวันที่มีการแข่งขัน และต้องยกเลิกทัวร์เล่นเกมอุ่นเครื่องในที่อื่นๆ