กลับมาแข่งขันเร็วๆนี้ พรีเมียลีกอังกฤษ และลาลีกาสเปน

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ มีแผนจะกลับมาแข่งขันในวันที่ 8  มิถุนายน หลังจากเจอสถานการ์เชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ 20 สโมสรได้รับแผนตารางการเวลาที่ทำให้เล่นจนจบฤดูกาล จาการรายงานของ เทเลกราฟ วันที่ 30 เมษยนที่ผ่านมา ส่วนลาลีกา สเปน นั้น ได้อนุญาตให้นักกีฬานั้นเริ่มฝึกซ้อมได้ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม จาการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับวงการฟุตบอลที่จะได้มีการแข่งขันได้สักทีfifa55

 ข้อสรุปของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ผู้บริหารของทุกทีมจะมีการประชุมร่วมกันอีกรอบในวันที่ 1 พฤษภาคม โดยผลการสรุปน่าจะเป็นการเล่นแบบปิดสนาม ไม่มีแฟนบอล ตั้งแต่ 8 มิถุนายนหมายความว่าทุกทีมต้องกลับมาซ้อมช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้FIFA55  ข้อสรุปของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  ต้องขึ้นอยู่กับรัฐบาลอังกฤษ นายกรัฐมนตรีจะประกาศเรื่องนี้อีกวันที่ 7 พฤษภาคม ซึ่งเชื่อว่าสามารถจะทำกิจกรรมได้ปกติหากมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ก็จะทำให้นักเตะเข้ารับการตรวจสอบเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงวันที่ 8-9 พฤษภาคม ก่อนเริ่มซ้อมแบบกลุ่มย่อยๆ ได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 พ.ค. นี้ เพื่อเรียกสภาพความฟิตในการกลับมาเริ่มเตะนัดแรกวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ถ้าพูดถึงก่อนโควิด-19 จะระบาดนั้นก่อนหน้านี้มีการแข่งขันไปแล้วทีมละ 28-29 นัดและได้พักการแข่งขันช่วงเดือนมีนาคมที่นผ่านมาfifa555

ลาลีกามีความหวังลงซ้อม 4 พฤษภาคม

นายกรัฐมนตรีของสเปน ได้มีการแถลงการณ์ยืนยันวันอังคารที่ผ่านมา ได้ให้อนุญาตให้นักกีฬา ภายในประเทศ เริ่มการฝึกซ้อมได้เริ่มตั้งแต่ 4 พฤษภาคม เตรียมการผ่อนคลาย มาตรการล็อกดาวน์ ถึงแม้ว่าจะไม่มีกำหนดวันที่จะกลับมาแข่งขันที่ชัดเจนสำหรับ ลาลีกา สเปน แต่นายกรัฐมนตรีได้ให้นักกีฬากลับมาซ้อมได้วันที่ 4 พฤษภาคมโดยที่ซ้อมแบบส่วนบุคลไปก่อนFIFA555 จากนั้นค่อยยกระดับให้ฝึกที่ศูนย์ฝึก วันที่ 11 พฤษภาคม ประกาศของผู้นำของประเทศสเปน เกิดขึ้นวันเดียวกับประเทศ ฝรั่งเศส ประกาศไม่ให้มีกีฬาไดๆ ยาวถึงเดือนกันยายนซึ่งเป็นผลทำให้ศึก ลีก เอิง และ ลีก เดอซ์ ประจำฤดูกาลนี้ ถูกยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อย สเปนเป็นหนึ่งในประเทสที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตอนนี้มียอดติดเชื้อสะสมสูงสุดอันดับสองของโลก ที่จำนวน 232,128 คน และเสียชีวิตไปแล้ว 23,822 ราย ซึ่งสูงสุดอันดับสามของโลก จากการแพร่ระบาดครั้งนี้ทำให้หลายๆประเทศทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอล ที่ป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่มีความสำคัญมากๆ ซึ่งตอนนี้หลายๆลีกมีการพักการแข่งขันชั่วคราวและกำลังประชุมกันว่าจะมีการแข่งขันอีกครั้งในวันไหน แน่นนอนถ้ามีการแข่งขันต้องแข่งแบบปิดสนามและไม่มีแฟนบอล เพื่อป้องกันการอพร่ระบาดของเชื้อไวรัส