ความคืบหน้าพรีเมียร์ลีกและบุนเดสลีกา

การแข่งขันฟุตบอลที่มีความสนใจเป็นอย่างมากวันนี้จะพามาดูกันหลังจากที่มีเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส -19จนต้องมีการพักแข่งขันกันเกือบทั่วทั้งโลกบอสใหญ่ พีเอฟเอ แย้ม 3กฎใหม่ที่อาจต้องนำมาใช้ในโปรเจกต์รีสตาร์ท พรีเมียร์ลีกขณะที่สื่อผู้ดีเผย 20สโมสรอาจเลื่อนโหวตประเด็นสำคัญไปเป็นวันจันทร์หน้าแลพส่วนของบุนเดสลีกานั้นก็ได้มีการกำหนดวันที่จะรีสตาร์ทอีกครั้งหลังจากเตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ส่งผลให้กิจกรรมหลายอย่างสามารถเดินหน้าตามปกติfifa55

กอร์ดอน เทย์เลอร์ ประธานสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ

เผยว่าพรีเมียร์ลีกอาจจะต้องใช้กฎ 3ข้อใหม่ ที่จะต้องเล่นครึ่งละไม่ถึง 45 นาที เปลี่ยนตัวได้มากขึ้น และเล่นในสนามกลาง หากสามารถกลับมาแข่งได้อย่างที่ทั้ง 20 สโมสรต้องการFIFA55   พรีเมียร์ลีก เหมือนกับลีกใหญ่ๆ ทั่วยุโรป ที่ต้องระงับแข่งตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ทุกสโมสรในลีกสูงสุดเมืองผู้ดี ยังอยากให้กลับมาแข่งต่อให้จบซีซั่น โดยหวังเริ่มต้นกลางเดือนมิถุนายนนี้ แต่ต้องเป็นไปตามมาตรการของรัฐบาลอังกฤษด้วย เดลี่ เมล สื่อดังจากอังกฤษ รายงานว่าการประชุมครั้งต่อไปของทั้ง 20 ทีมในพรีเมียร์ลีกอาจจะเลื่อนจากวันศุกร์นี้เป็นวันจันทร์หน้านื่องจาก บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เลื่อนการประกาศแผนการล็อกดาวน์ออกไปเป็นวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค.นี้fifa555

บุนเดสลีกา กำหนดวันรีสตาร์ตฟาดแข้ง

หลังจากผู้นำเตรียมที่จะผ่อนปรน มาตรการล็อกดาวน์ ในวันที่ 6 พฤษภาคม ทำให้หลายๆอย่างกลับมาเป้นปกติ รวมทั้งการการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีกาFIFA555  ลีกา สอง ที่จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้ง แต่ถ้ามีการกลับมาแข่งขันก็จะต้องใช้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และจะไม่มีแฟนบอลเข้ามาในสนาม และห้ามสัมผัสตัวเพื่อมาฉลองที่ได้ประตู และอาจจะต้องใส่หน้ากากทั้งก่อนเกม และหลังเกมด้วย มีความกังวลว่า การแข่งขันของลีกบุนเดสลีกาต้องเลื่อนไปอีก หลังมีเจ้าหน้าที่ทีมโลญจน์ 3 รายติดเชื้อโควิด-19 และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อ 10 ราย หลังจากที่มีการตรวจหาเชื้อในกลุ่มนักเตะและทีมงานจาก 36 สโมสรบุนเดสลีกา ระงับแข่งไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม หลังเตะกันไปแล้ว 25 เกม ก่อนที่ทุกสโมสรจะกลับมาลงซ้อมกันตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา     ฟุตบอล บุนเดสลีกา เตรียมที่จะกลับมาเตะกันในวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ หลังรัฐบาลเยอรมนี พร้อมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ตามรายงานจากสำนักข่าว รอยเตอร์ส