คำถามก่อนบุนเดสลีการีเทิร์น15พ.ค.นี้

บุนเดสลีกา เยอรมัน เตรียมเป็นลีกแรกที่จะมีการแข่งขันฟุตบอล ใน 5 ลีกยุโรปที่จะกลับมาเตะหลังจากรัฐบาลเปิดไฟเขียวให้ลงเล่นได้ ดรคระบาดตอนนี้คือปัญหาอย่างมากจึงทำให้หลายคนมีคำถามว่าจะกลับมาเตะวันไหนแล้วก็จะเตะกันยังไงมีมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19อย่างไร เรารวบรวมคำถามที่น่าสนใจมาให้แล้วเพื่อการแข่งขันจะปลอดภัยและเล่นแบบไม่ต้องกังวลเราจะไปดูกันว่าคำถามมีไรบ้างfifa55

บุนเดสลีกาจะกลับมาเตะวันไหน

อย่างที่รู้กันว่ารัฐบาลเยอรมนี ประกาศว่า บุนเดสลีกา และลีกา สอง จะกลับมาเตะอีกครั้งในช่วงครึ่งเดือนหลังพฤษภาคม โดยทางลีกเลือกที่จะกลับมาเตะ 15 พฤษภาคมFIFA55 มีการประชุมสมาชิกทั้ง 36 สโมสร เพื่อหาข้อสรุปที่แน่นอน

ทำไมบุนเดสลีกาถึงได้ไฟเขียวกลับมาเตะ

เนื่องจากรัฐบาลได้มีการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ออกมาจึงทำให้สถานการณ์เริ่มที่จะกลับมาเป็นปกติแล้วและสถานที่ต่างๆก็จะกลับมาเป็นปกติอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ส่วนโรงเรียนจะเปิดภายในเดือนนี้ ส่วนฟุตบอลนั้นสามารถกลับมาเตะได้แต้ต้องอยู่ในข้อบังคับเกี่ยวกับโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการซ้อมแต่ต้องเป็นกลางแจ้ง  การที่ประสบปัญหาทางการเงินหลังช่วงที่ลีกหยุดแข่งทำให้เสียรายได้ และถ้ากลับมาแข่งอาจจะมีรายได้จากการถ่ายทอดสดบ้าง

นักเตะจะฝึกยังไง

การฝึกนั้นน่าจะเป็นการให้นักเตะมากักตัวในแคมป์ฝึกซ้อม ทั้งนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชจะถูกกักตัวด้วยกัน มีความเป็นไปได้ที่ว่าสนามซ้อมของสโมสรระยะเวลา 1 สัปดาห์ ดังนั้นพวกเขาคงต้องห่างจากครอบครัวและเพื่อนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อfifa555

นักเตะกลับมาซ้อมหรือยัง

การฝึกซ้อมเริ่มกลับมาซ้อมแล้วบางสโมสร ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนซึ่งเป็นระยะเวลาเพียง แค่ 3 สัปดาห์หลังจากที่ลีกหยุดการแข่งขันในวันที่ 13 มีนาคมเป็นเพียงการซ้อมที่ไม่เต็มรูปแบบ ใช้การแบ่งกลุ่มเพียง 4-5 คน เพื่อการเว้นระยะห่าง การซ้อมเต็มรูปแบบน่าจะมีขึ้นอยู่เร็วๆนี้

จะกลับมาเตะต่อตามโปรแกรมเดิมไหม

ไม่จำเป็นแต่แผนเดิมที่วางไว้เมื่อเดือนที่แล้วคือการลงแข่งนัดที่ 26 ต่อจากที่หยุดค้างไว้ และใช้โปรแกรมการแข่งขันเดิมไปตามลำดับFIFA555 ส่วนฟุตบอล เดเอฟเบ โพคาล ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว คงต้องมีการสรุปว่าจะให้เตะหลังจบเกมลีกแล้วหรือเตะในช่วงกลางสัปดาห์ควบคู่เกมลีกไปด้วย

การแข่งขันจะเป็นอย่างไร

แน่นอนถ้ากลับมาแข่งขัน จะเป็นยังไง ดยตามมาตรการนั้นบุนเดสลีกาจะอนุญาตให้คนเข้ามาในสนามมากที่สุด 322 คน ขณะที่ ลีกา สอง จะอนุญาตให้เข้าสนามแค่ 270 คน 322 คนนี้ประกอบไปด้วย นักเตะ, สต๊าฟฟ์โค้ช, ผู้ตัดสิน, นักข่าว, ช่างภาพถ่ายทอดสด, เจ้าหน้าที่ตรวจสารต้องห้าม, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, เจ้าหน้าที่สนาม และเด็กเก็บบอล โดยจะแบ่งออกเป็นสามโซน โซนแรกคืออนุญาตให้เข้ามาในสนาม 98 คน, โซนสองคืออยู่บนอัฒจันทร์ 115 คน และอีก 109 คนจะอยู่นอกสนาม