ทำไม เอ็มบัปเป้ ถึงควรเลือก ลิเวอร์พูล มากกว่า เรอัล มาดริด

มีข่าวมากมายในช่วงที่ผ่านมา ของ เอ็มบัปเป้ มีอยู่ 3 แบบ นั่นคืออยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ต่อไป, ย้ายไป เรอัล มาดริด และหอบข้าวของไปซบตัก ลิเวอร์พูล โดยที่ผ่านมาการไป มาดริด คือสิ่งที่ดูมีความเป็นไปได้มากที่สุด และลิเวอร์พูลมีความพยายามที่จะดึงตัว เอ็มบัปเป้ มาร่ววมทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ลงทุนติดต่อไปหาบิดาของ เอ็มบัปเป้ เพื่อพยายามที่จะดึงดาวเตะชาวฝรั่งเศสมาร่วมทัพให้ได้เลย หลังจากที่มีรายงานว่าในช่วงซัมเมอร์นี้ ลิเวอร์พูล อาจจะต้องเสีย ซาดิโอ มาเน่ ให้กับ มาดริด จะมาดูเหตุผลว่าทำไม เอ็มบัปเป้ เหมาะกับ ลิเวอร์พูล มากกว่า เรอัล มาดริดfifa55

แนวโน้มมีความสำเร็จสูง

แม้ว่า มาดริด จะมีดีกรีเป็นหนึ่งในทีมีท่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของวงการลูกหนัง แต่ช่วง 2 ฤดูกาลก่อนหน้านี้พวกเขาฟอร์มไม่คงเส้นคงวาเท่าไหร่ และฤดูกาลนี้เรอัลมาดริด ยังเป็นรอง บาร์เซโลน่า อยู่ในสถานการณ์ที่แย่กว่าอีก ส่วนลิเวอร์พูลมีทิศทางที่จะไปได้ดี ลิเวอร์พูล กำลังเข้าสู่ยุคทองที่จะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องด้วยซ้ำ ต่างกับ มาดริด ที่น่าจะต้องปรับปรุงทีมครั้งใหญ่ FIFA55 จนทำให้ดูแล้วมีโอกาสสูง ที่นักเตะควรจะเลือกว่าไปทางไหนที่จะมีอนาคตที่ดีขึ้นfifa555

การทำงานกับโค๊ชในระยะยาว

ซีเนดีน ซีดาน คือไอดอลของ เอ็มบัปเป้ หลายคนรู้ถึงเรื่องนี้ดี เพราะว่าเอ็มบัปเป้ชื่นชอบมาก เพราะคือตำนานทีมชาติฝรั่งเศสเคยเล่นให้ มาดริด อันเป็นทีมโปรดของ เอ็มบัปเป้ อีก ดังนั้นการได้ร่วมงานกับ ซีดาน จึงดูแล้วถือเป็นเรื่องในฝันของ เอ็มบัปเป้ส่วน เจอร์เก้น คล็อปป์  ถ้าเกิด เอ็มบัปเป้ มาซบ ลิเวอร์พูล มันก็น่าจะรับประกันได้ว่าเขาจะได้เล่นตามแผนของ คล็อปป์ เป็นเวลานานFIFA555 ซึ่งน่าจะเข้ากับสไตล์การเล่นของเอ็มบัปเป้ ที่เจอร์เก้นคล็อปปฺถนัดเรื่องเกมรุกนี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เอ้มบัปเป้น่าจะถูกใจเนื่องจากเขาถนัดทางนี้

สภาพทีมที่ดีกว่าแน่นอน ถ้าเป็นช่วงไม่กี่ปีที่แล้วไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่าแนวรุกของ มาดริด เต็มไปด้วยพวกที่สามารถสร้างจังหวะการเล่นที่น่าเหลือเชื่อ แต่แนวรุกของเรอัล มาดริด ฟอร์มของพวกเขานั้นยังไม่คงที่และไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่ แต่เขาก็ไม่ได้อยู่ในสภาพที่เป็นจอมปั้นเกมชั้นยอด  ในทางลิเวอร์พูลมีสภาพขุมกำลังที่มีประสิทธิภาพที่ทำให้คู่แจ่งมีปัญหาได้ทุกเมื่อ ดังนั้นถ้ามองถึงสภาพของขุมกำลังแนวรุกในปัจจุบันแล้วล่ะก็ ลิเวอร์พูล ดูดีกว่าเรอัล มาดริด อยู่