มาทำความรู้จักกับ มาร์ค ฆูราโด้ แบ็กขวาดาวรุ่ง ว่าที่เด็กผี 

ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจเป้นอย่างมาก หลังจากที่สื่อดังระดับโลกอย่าง อีเอสพีเอ็น มีข่าวว่า มาร์ค ฆูราโด้ นักเตะตำแหน่งแบ็กขวา จากทีมเยาวชน ของบาร์เซโลน่า สโมสรจาก ลาลีกา สเปน ได้มีการตอบตกลงที่จะมาอยู่กับ แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้  ซึ่ง ฆูราโด้ ได้มีการปฏิเสธสัญญาที่ บาร์เซโลน่า มอบให้เพื่อที่เขาจะมาร่วมทีมกับแมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งมีอายุครบ 16 ปี จนทำให้สามารถเซ็นสัญญาFIFA55แบบนักเตะอาชีพได้เป็นครั้งแรกตามกฎของวงการฟุตบอลสเปน

fifa55

สถิติตั้งแต่ยังเด็ก

ฆูราโด้ ยังเป็นดาวรุ่ง ทำให้หลายคนยังไม่รู้ถึงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเขาสักเท่าไหร่ สไตล์การเล่นของเขานั้นมีความโดเด่นมากตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็ก และก็มีการสร้างสถิติ เขาสร้างจาก ทีมรุ่นเด็กของ บาร์เซโลน่า เจอกับ บิลาเดคานส์ ซึ่งอีกฝ่ายได้เริ่มเขี่ยลูกเล่นก่อน แต่หนูน้อย ฆูราโด้ ที่วันนั้นยืนสูงกว่าแบ็กขวาตามปกติ โชว์ความรวดเร็วที่น่าทึ่งจนวิ่งไปตัดบอลในตอนที่ผู้เล่นของ บิลาเดคานส์ พยายามเตะบอลกลับให้เพื่อนร่วมทีมได้ และหลังจากนั้นเขาได้โชว์ฟอร์มได้หลายรูปแบบ ทั้งแนวรุกและแนวรับ ฆูราโด้ สร้างสถิติเป็นนักเตะที่ทำประตูได้เร็วที่สุดในระดับเยาวชนเมื่อนับจากช่วงเวลาเริ่มเกม เพราะประตูนั้นเกิดขึ้นหลังจากเตะกันไปได้เพียง 5 วินาทีเท่านั้น

 

ประวัติแบบคร่าวๆของ มาร์ค ฆูราโด้

ฆูราโด้ มีชื่อเต็มว่า มาร์ค ฆูราโด้ โกเมซ โดยเขาเกิดในเมืองซาบาเดลล์ เขาได้มีแววตั้งแต่เด็กแล้ว   ฟอร์มกับทีมท้องถิ่นทำให้ ฆูราโด้ ไปเข้า ลา มาเซีย อะคาเดมี่ของ บาร์เซโลน่า ในตอนที่อายุ 7 ขวบ ซึ่งตลอดช่วง 9 ปีที่อยู่กับอะคาเดมี่ของ บาร์เซโลน่า และต่อมาเขาได้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่ฟอร์มดีตั้งแต่เด็กFIFA555fifa555

สไตล์การเล่น ของเขา

เขาเล่นตำแหน่งแบ็กขวาซึ่เขาทำผลงานได้โดดเด่นทั้งการเติมเกมบุกและวการเติมแนวรับ ทำให้เขาสร้างความอันตรายได้อย่างดีในกรณีที่ต้องเล่นเกมสวนกลับเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นสไตล์ที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ใช้อยู่บ่อยๆ ในช่วงที่ผ่านมา แน่นอนถ้าเขามา แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดอาจจะได้ก้าวขึ้นสู่ทีมหลักและได้เป็นตัจริงอย่างแน่นอน เพราะว่าฟอร์มของเขานั้นมีแววตั้งแต่เด็ก เกมรับก็สามารถเล่นได้  เกมรุกก็เล่นได้เหมือนกันถือว่าเป็นนักเตะที่มีการใช้งานที่หลากหลาย