สตาร์ที่เคยปฏิเสธบาร์เซโลน่ามาแล้ว

การที่ได้ไปอยู่กับทีมดังทีมระดับโลกเป็นความันของนักเตะหลายๆคนขณะเดียวกันตัวสโมสรเองก็พยายามโน้มน้าวใจให้ผู้เล่นที่มีคุณภาพเข้ามาสู่ทีมด้วย ทีมที่มีประสบการณ์และความสำเร็จมากมายอย่างเช่น บาร์เซโลน่า ถือวว่าเป็นไปได้ยากที่จะมีใครจะปฏิเสธได้ลง เมื่อมีการยื่นข้อเสนอ แต่ก็มีนักเตะที่ไม่ได้ตกลงและเลือกที่จะไม่เดินตามทางเลือกนี้ และมีเหตุผลบางอย่าง เราจะมาดุกันว่าทำไมนักเตะเหล่านี้ ที่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าปัดข้อเสนอของทีม บาร์เซโลน่า มาแล้วfifa55

ติอาโก้ ซิลวา

ซิลวาเขาได้สร้างชื่อสมัยที่เขาอยู่กับ เอซีมิลาน จนหลายคนเข้าใจว่าสถานีต่อไปของเขานั้นคงจะหนีไม่พ้น บาร์เซโลน่า แน่นอนเพราะเป็นทีมที่อยู่ในฝันของเขาFIFA55 แต่สุดท้าย ซิลวา ย้ายไปคว้าความนสำเร็จกับ เปแอสเช แทน และเขาได้กล่าวว่า ตอนที่อยู่มิลาน  ได้มีการพูดคุยกับ บาร์เซโลน่า และผมได้ขอบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ แต่พวกเขาไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจน ผมจึงเห็นแล้วว่านั่นเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีสำหรับผม นั้นเป็นเหตุที่ผมเห็นว่าไม่ค่อยดีเลยปฎิเสธไป

เควิน กาไมโร่

เขาเป็นที่ต้องการจากทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมหลังจากคว้าแชมป์ ยูโรปา ลีก กับเซบีย่าได้สำเร็จ และมีทีมที่มีโอกาสคว้าตัวมากที่สุดนั่นคือ บาร์เซโลน่า อย่างไรก็ตามเจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์ในปีถัดมาว่าได้ปฏิเสธข้อเสนอจากทีม บาร์เซโลน่า  แน่นอนว่า กาไมโร่ เลือกเซ็นสัญญากับ แอต.มาดริด ด้วยค่าตัว 29 ล้านปอนด์ ทำให้บาร์ซ่าหันไปคว้าตัว ปาโก้ อัลกาเซร์ แทนแต่สุดท้าย อัลกาแซร์ เองก็แทบไม่ได้ลงสนามจนต้องย้ายทีม นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม กาไมโร่ เลือกปฏิเสธบาร์ซ่าfifa555

ราฟาเอล เกร์เรยโร่

เขาได้กล่าวว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ยากที่จะปฏิเสธบาร์เซโลน่า แต่มีช่วงเวลาที่ผมต้องตัดสินใจและข้อเสนอของดอร์ทมุนด์โน้มน้าวใจผมมากที่สุด เกร์เรยโร่ ปฏิเสธ FIFA555 การย้ายไปอยู่ที่ คัมป์ นู เหตุผลคล้ายๆกับเควิน กาไมโร่ นั่นเป็นเพราะเขาต้องลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ แล้วเจ้าตัวได้เป็นกำลังสำคัญของ ดอร์ทมุนต์ ทำไป 5 แระตูลงเล่น 29 นัดทุกรายการ

ดาวิด ลุยซ์

ก่อนที่ ดาวิด ลุยซ์ จะย้ายไป เปแอสเช ด้วยค่าตัวถึง 50 ล้านปอนด์ในปี 2011 ความจริงแล้วไม่ได้มีแค่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่สนใจแค่ทีมเดียว แต่ยังมี บาร์เซโลน่า อีกหนึ่งทีมซึ่งเกือบจะคว้าตัวเขาได้ด้วยซ้ำ มันเป็นเรื่องที่บาร์เซโลน่าพยายามคว้าตัวเขาสองสามครั้ง และทุกอย่างเหมือนเป็นไปได้ดี แต่สุดท้ายผมตระหนักว่าทีมที่ต้องการผมจริงๆคือ เปแอสเช