ถ้าเกิดว่าไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะได้มิเกล อาร์เตตามาคุมทีมปืนใหญ่” อาร์เซนอล

ถ้าเกิดว่าไม่มีอะไรผิดพลาด ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ก็จะได้มิเกล อาร์เตตา ผู้ช่วยกุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลคนใหม่คุมทีมแบบถาวร ข้างหลังสื่อเมืองผู้ดีหลายสำนักต่างกระจายข่าวว่า สมัยก่อนมิดฟิลด์ชาวสแปนิชได้บรรลุกติกาที่จะมาเป็น ผู้จัดการกลุ่มคนใหม่ของอาร์เซนอล เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

ข่าวฟุตบอล

สื่อดังเมืองผู้ดีอย่าง เดอะ มิร์เรอร์” ระบุว่า อาร์เตตาจะเซ็นสัญญาคุมกลุ่มอาร์เซนอลตรงเวลา ปีครึ่ง

 รวมทั้งจะเปิดตัวคุมกลุ่ม ปืนใหญ่” ครั้งแรก ในเกมลีกที่จะบุกไปเยี่ยมเอฟเวอร์ตัน ในวันเสาร์นี้เลย
ช่วงเวลาเดียวกัน คาดว่า ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จะมีการประกาศตั้งไม่เกล อาร์เตตา เป็นกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการ ข้างหลังจบเกมคาราบาว คัพ รอบ กลุ่มสุดท้าย ที่แมนซิตี้ ดวลกับออกซ์ฟอร์ด เมื่อวันพุธที่ 18 เดือนธันวาคม
ที่ผ่านมามีการถ่ายภาพได้ว่าวินัย เวนเกชาม ผู้บริหารระดับสูงของอาร์เซนอล ได้เดินทางไปเจอกับอาร์เตตาถึงที่บ้านพักในเมืองแมนเชสเตอร์ ก่อนที่จะออกจากบ้านของอดีตกาลมิดฟิลด์ชาวสแปนิชในตอนช่วงดึกของคืนวันอาทิตย์ตรงเวลาท้องถิ่น
เป็นที่เช้าใจกันว่า ผู้บริหารทีมอาร์เซนอลได้คุยกับอาร์เตตา เพื่อทาบทามไปเป็นกุนซือคนใหม่ของ เดอะ กันเนอร์ส” แทนที่อูไน เอเมรี
อย่างไรก็แล้วแต่ ดูเหมือนจะเป็นการข้ามหน้าแมนซิตี้ ซึ่งเป็นเจ้านายโดยตรงของอาร์เตตา เนื่องจากอาร์เซนอลไม่ได้ติดต่อไปทางแมนซิตี้ก่อนเลย ทำให้กระดานบริหารของแมนสิตี้ไม่ชอบใจเป็นอย่างมาก รวมทั้งอยากเรียกค่าชดเชยเป็นเงินปริมาณ หลัก หรือ ล้านปอนด์เป็นอย่างต่ำ
แต่ว่าสุดท้ายทุกๆอย่างคงจะจบลงด้วยดี และก็ไม่เกล อาร์เตตา จะมาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของอาร์เซนอลในเร็ววันนี้
มีกล่าวว่า อาร์เตตาจะเซ็นสัญญาคุมทีมปืนใหญ่ ปีครึ่ง หรือจนกระทั่งตอนซัมเมอร์ปี 2023 และก็จะได้รับค่าตอบแทน ล้านปอนด์ต่อปี
แม้ว่าจะยังไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับในการเป็นกุนซือมาก่อน แต่ว่าอาร์เตตาก็คงจะซับวิทยายุทธสำหรับในการคุมกลุ่มมาจาก เป๊ป วาร์ดิโอลา ยอดที่ปรึกษาของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เยอะพอสมควร ข้างหลังก้าวขึ้นมาเป็นผู้ช่วยที่ปรึกษากลุ่มเรือใบสีฟ้า

ข่าวฟุตบอล-fifa55คาดว่าอาร์เตตาจะประเดิมคุมทีมอาร์เซนอลครั้งแรก ในเกมลีกที่ ปืนใหญ่” ต้องบุกไปเยี่ยมเอฟเวอร์ตัน

 ทีมเก่าของเขา ที่กูดิสัน พาร์ก ในวันเสาร์ที่ 21 เดือนธันวาคมนี้
ไม่แน่ อาร์เตตาบางครั้งก็อาจจะได้ดวลกึ๋นกับคาร์โล อันเชลอตว่ากล่าว ซึ่งมีข่าวสารว่ากำลังจะออกเดินทางมาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเอฟเวอร์ตันก็ได้
แม้เป็นแบบนั้นจริง มั่นใจว่าสายตาทุกคู่จะจ้องไปที่เกมระหว่าง ทอฟฟี่” ปะทะ ปืนใหญ่” ที่ฉันดิสัน พาร์ก ในวันเสาร์นี้อย่างไม่ต้องสงสัย
เพราะว่าใคร่รู้ว่า ระหว่างอาร์เตตากับ อันเชคนใดกันแน่จะพาทีมคว้าชัยสำหรับเพื่อการประเดิมคุมทีมครั้งแรก.

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA555

ทีเด็ดฟุตบอลติดตามวิเคราะห์บอลรายวันและอื่นๆได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอลวันนี้