คล็อปป์ลั่นลิเวอร์พูลพร้อมเต็มที่ หากพรีเมียร์ลีกกลับมาเตะ

เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยว่า ลิเวอร์พูลพร้อมที่จะลงเล่นเสมอหากพรีเมียร์ลีก กลับมาเตะอีกรอบหลังจากหยุดการแข่งขันชั่วคราวไป ยืนยันว่าทีมของตนจะมีความพร้อมทั้งทางร่างกายและจิตใจ เมื่อถึงเวลาที่ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2019-20 กลับมาเตะกันอีกครั้ง ไม่มีปัญหาเลยถ้าหากมันต้องเล่นกันแบบไม่มีคนดูในสนาม หลังจากที่ได้ข้อสรุปหลังจากที่พักการแข่งมาอย่างนานfifa55

พร้อมไหมหลังจากที่พักการแข่งนาน

หลังจากที่มีการพักการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เนื่องจาก มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึงกีฬาต่างๆจะได้รับอนุญาตFIFA55ให้มีการเล่นได้ตามคำสั่งของรัฐบาลแต่ยังไม่รู้ว่าฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจะกลับมาเตะอีกครั้งวันไหน เรื่องนี้ยังไม่ชัดเจน ถ้าการแข่งขันกลับเริ่มอีกครั้งก็จะได้แข่งแบบปิดสนาม ไม่มีคนดู เหมือนกับการแข่งขันที่ บุนเดสลีกา เยอรมัน หลายคนคิดว่าบรรยากาศมันไม่น่าสนุก แต่จะมีคนไปรอที่หน้าสนามอยู่ดี เจอร์เก้น คล็อปป์  ได้บอกว่าเรื่องที่ไม่มีแฟนบอลมาชมการแข่งขัน ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการเล่นแบบไม่มีแฟนบอลเพราะว่าทุกคนเริ่มเล่นฟุตบอลจากไม่มีคนดูมาก่อน ซึ่งไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างไร รัฐบาลเปิดไฟเขียวให้กลับมาแข่ง มิถุนายนนี้ ซึ่งน่าจะเป็นการแข่งที่สนามกลาง และ จะไม่มีเหย้าและเยือน หรือต้องรอการยืนยันจากทางคณะกรรมการและสโมสรที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกfifa555

นักเตะและสภาพจิตใจพร้อมเสมอ

ลิเวอร์พูลใกล้ที่จะเป็นแชมป์เข้ามาทุกที และการพักการแข่งขันทำให้ลิเวอร์พูลยังไม่ได้เตะต่อให้จบและทีมอื่นด้วย หลายคนต่างพูดว่าเกมพรีเมียร์ลีก ต้องโมฆะ และจะไม่มีการแข่งขันต่อ แต่ถ้าหากโมฆะตัดจบ ต้องให้ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ทันที แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เนื่องจากทีมอื่นก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการตัดจบซีซั่น ทำให้มีการประชุมเพื่อที่จะหาข้อสรุปวันที่จะกลับมาแข่งขันกันอีกรอบ และล่าสุดก็ได้ข้อสรุปที่จะกลับมาแข่งขันอีกรอบในเดือนมิถุนายน แต่จะแข่งแบบปิดสนาม ไร้คนดู ซึ่งกุนซือทีมลิเวอร์พูล อย่างเจอร์เก้นคล็อปป์ ได้ออกมาเผยว่าทีมของเขาได้มีการพร้อมที่จะลงเตะแล้ว ไม่มีปัญหาใดๆกับกฎใหม่ พรีเมียร์ลีกFIFA555 เราก็แค่ต้องเล่นให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และทีมอื่นๆ ก็เจอสถานการณ์แบบนี้เหมือนกัน ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เรากลับมาเริ่มเตะกันอีกครั้ง เราก็จะมีเวลาเตรียมตัวเท่าเดิม