พรีเมียร์ลีกตันสินให้กลุ่มทุนซาอุดิอาระเบียเทคโอเวอร์หรือไม่??

หลังจากที่มีข่าวมาอย่างต่อเนื่องว่ากลุ่มทุนซาอุดิอาระเบียจะเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรนิวคาสเซิ่ลแต่ก่อนหน้านี้ต้องรอการยืนยันจากพรีเมียร์ลีกซึ่งล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันของพรีเมียร์ลีกได้ออกมาเผยว่าว่าการเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ลของกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบียเตรียมไฟเขียวที่จะอนุมัติ และรอการโอนเงินเพื่อจะเทคโอเวอร์และจะเป็นการเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ลอย่างเป็นทางการจากการรายงานของ เดอะ ซัน สื่อข่าวจากอังกฤษfifa55

พรีเมียร์ลีกอนุมัติการเทคโอเวอร์แล้ว

รู้กันดีอยู่แล้วว่ากลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียได้มีข่าวเกี่ยวข้องกับการเทคโอเวอร์ทีมฟุตบอลยุโรปซึ่งก่อนหน้านี้ก็เป็นทีมแมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด FIFA55ที่มีข่าวอย่างต่อเนื่องแต่แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดไม่ได้รับข้อตกลง และได้เลือกเป็น นิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ด และได้มีการยื่นข้อเสนอในการเทคโอเวอร์สูงถึง300 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1200 ล้านบาท เพื่อที่จะซื้อ นิวคาสเซิ่ล และเจ้าของทีมนิวคาสเซิ่ลก็ได้มีการตกลงที่จะขายและรอเทคโอเวอร์ การที่จะเทคโอเวอร์ต้องได้รับการอนุมัติจากพรีเมียร์ลีกก่อนที่จะมาดูแลทีม แต่ก็มีบางกลุ่มที่คัดค้านการเทคโอเวอร์ครั้งนี้ เช่น เอ็มแนสตี้ หลังจากที่เจ้าชายแห่งซาอุได้มีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนหลายครั้งfifa555

หลังจากที่เทคโอเวอร์แล้วจะเป็นยังไง

ฝ่ายกรรมการการจัดแข่งของพรีเมียร์ลีกได้เผยแล้วว่าไฟเขียวอนุมัติการเทคโอเวอร์ แล้วต่อไปนี้จะเป็นอย่างไร FIFA555 คงจะเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีทุนในการซื้อนักเตะที่เพียงพอละเป้าหมายหลักของพวกเขาคงเป็นนักเตะสตาร์และฟอร์มการเล่นที่ดี ได้มีข่าวมาอย่างต่อเนื่องกับการที่กลุ่มทุนได้มีการเล็งเป้สหมายสตาร์ไว้หลายคนเพื่อที่จะเสริมทัพให้แกร่งขึ้นและเป็นอีกทีมที่น่าจะเป็นทีมที่ดีอีกทีมหลังจากนี้