ลิเวอร์พูลติดโลโก้แชมป์โลกได้เมื่อไหร่

 ลิเวอร์พูล จะแปะโลโก้แชมป์โลกลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ได้หรือไม่ หลังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับสโมสร

ข่าวฟุตบอล

 จะได้รับสิทธิในการติดอาร์มแชมป์สโมสรโลกสีทอง FIFA World Champions ที่หน้าอกชุดแข่งโดยจะใช้อาร์มนี้ในรายการ UEFA Champions League ซีซั่นนี้และซีซั่นหน้า

และจะใช้ได้ไปจนกว่าจะถึงการชิงแชมป์ Club World Cup ครั้งต่อไป และติดได้เฉพาะเสื้อแข่งชุดปัจจุบันที่ใช้ แต่ไม่รวมถึงพวกเสื้อฤดูกาลก่อนๆ เสื้อซ้อม เสื้อแฟชั่น เรโทรย้อนยุค ของที่ระลึกต่างๆ,

ในส่วนรายการ Premier League ตามกฎปัจจุบัน ยังไม่สามารถติดอาร์มดังกล่าวในการแข่งขันได้, ส่วนรายการ FA Cup ถ้าสโมสรต้องการติดสัญลักษณ์อื่นๆนอกเหนือจากที่ลงทะเบียนไว้กับ Premier League ต้องยื่นคำร้องเพื่อขออนุญาต

ลิเวอร์พูล จะยังไม่ได้ติดโลโก้แชมป์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ บนหน้าอกเสื้อลงเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ แม้เพิ่งคว้าแชมป์ได้สำเร็จ หลังเอาชนะ ฟลาเม็งโก้ 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ตาม เนื่องจากลีกเมืองผู้ดีไม่อนุญาตให้ทำเช่นนั้น

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เรอัล มาดริด ได้แปะโลโก้แชมป์สโมสรโลกขนาด 78×57 มิลลิเมตรบนหน้าอกเสื้อ ลงเล่นใน ลา ลีกา และฟุตบอลถ้วยยุโรป หลังได้ทั้งแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ  ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 3 ปีติด ก่อนหน้าที่ “หงส์แดง” จะมาได้แชมป์ยุโรปเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล จะยังไม่ได้ติดโลโก้ใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ แต่ก็จะติดได้ในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้ายซีซั่นนี้ และใน พรีเมียร์ลีก ซีซั่นหน้า โดยจะติดได้ตั้งแต่คว้าแชมป์จนถึงจบศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกครั้งต่อไปในปี 2020

ส่วนในรายการ เอฟเอ คัพ นั้น “หงส์แดง” ยังมีโอกาสติดโลโก้ แต่ต้องทำเรื่องยื่นขออนุญาตอย่างเป็นทางการเสียก่อน นอกจากนี้การแปะป้ายแชมป์สโมสรโลกจะทำได้กับเสื้อแข่งทางการเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ติดบนเสื้อย้อนยุคหรือเสื้อซ้อมแต่อย่างใด

ข่าวฟุตบอล-fifa55

ประวัติสโมรสรลิเวอร์พูล

สโมสรฟุตบอล ลิเวอร์พูล (อังกฤษ: Liverpool Football Club) เป็นสโมสร ฟุตบอล อาชีพตั้ง อยู่ที่ เมือง ลิเวอร์พูล, อังกฤษแข่งขัน อยู่ใน พรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุด ของอังกฤษ โดยลิเวอร์พูล ชนะเลิศ ยูโรเปียนคัพ 6 ครั้ง, ยูฟ่าคัพ 3 ครั้ง, ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 4 ครั้ง,ลีกสูงสุด 18 ครั้ง, เอฟเอคัพ 7 ครั้ง, ลีกคัพ 8 ครั้ง, เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์ 15 ครั้ง และ ฟุตบอล ลีกซูเปอร์คัพ 1 ครั้งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1892 และได้เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกในปีต่อมา ลิเวอร์พูลใช้สนามแอนฟีลด์ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์คือช่วงทศวรรษที่ 1970 ถึง 1980 เมื่อ บิลล์ แชงคลี, บ๊อบ เพสลีย์, โจ เฟแกน และ เคนนี แดลกลีช พาทีมคว้าแชมป์ลีก 11 ครั้ง และคว้าถ้วยรางวัลยูโรเปียน 4 ใบ ต่อมา ภายใต้การคุมทีมของ ราฟาเอล เบนิเตซ และกัปตัน สตีเวน เจอร์ราร์ด ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนลีกสมัยที่ 5 เมื่อปี ค.ศ. 2005 และสมัยที่ 6 ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เกิน คล็อพเมื่อปี ค.ศ. 2019 ลิเวอร์พูล เป็นสโมสร ฟุตบอล ที่ทำเงินมาก ที่สุดในโลก อันดับที่ 9 เมื่อปี 2016–17 ด้วยรายได้ประจำปี 424.2 ล้านยูโร และสโมสรฟุตบอลที่มูลค่ามากที่สุดในโลกอันดับที่ 8 เมื่อปี 2018 ด้วยมูลค่า 1.944 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ  เป็นหนึ่งในสโมสรที่มีผู้สนับสนุนมากที่สุดในโลก ลิเวอร์พูล มีการแข่งขันที่ยาวนานกับสโมสรคู่แข่งกับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA555

ติดตามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมได้ที่ หน้าหลัก