อาเเอสโรม่าฟุตบอลเพื่อสังคม

ทีมฟุตบอลอยู่ได้เพราะแฟนบอล” เป็นคำพูดที่ชอบได้ยินอยู่เสมอๆในวงการลูกหนัง เพราะหากไม่มีแฟนบอล มันก็ไร้คนส่งเสียงเชียร์ในสนามไม่มีใครซื้อตั๋วเข้ามาดูเกมไม่มีคนซื้อสินค้าของสโมสรเพื่อหาเงินเข้าสมาคม อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเมื่อไม่มีแฟนบอล สปอนเซอร์มันก็เข้าสโมสรยาก

ข่าวฟุตบอล


ดังนี้ สิ่งที่สโมสรบอลจะตอบแทนแฟนบอลได้ดีที่สุดก็คือการทำผลงานให้ดีเพื่อทำให้แฟนบอลมีความสุข ขณะเดียวกันก็อาจจะมีการร่วมมือกับท้องถิ่นเพื่อทำให้สังคมของถิ่นที่ตั้งของสโมสรดีขึ้นได้


อย่างไรก็ตาม อาแอส โรม่า สโมสรดังของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี คิดไกลไปกว่านั้น เพราะพวกเขาช่วยเหลือสังคมทั่วโลกด้วยการช่วยตามหาเด็กที่หายไป ไม่ว่าจะเป็นสัญชาติอะไรก็แล้วแต่ สำหรับวิธีการก็จัดว่าชาญฉลาดมากมายเพราะพวกเขาแปะประกาศหาเด็กหายกับคลิปการเปิดตัวนักเตะคนใหม่
ผู้ที่เริ่มแนวคิดนี้ก็คือ พอล โรเจอร์ส หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ของ โรม่า โดยเป็นการร่วมมือกับหน่วยงานตามหาเด็กหายที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในปรเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาได้ไอเดียนี้มาจาก Soul Asylum วงร็อกวงหนึ่งที่เคยเอาภาพเด็กที่หายตัวไปๆมาๆเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในไม่สิวิดีโอเพลง Runaway Train เพื่อเป็นการช่วยตามหาเด็กอีกทาง
วิธีการของ โรม่า ก็ไม่ยากโน่นเป็นในฝูงชนที่มองเห็นการประกาศปิดดีลนักเตะคนใหม่ของพวกเขามันอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้ที่รู้เบาะแสของเด็กที่หายไป หรือเคยได้เห็นหน้าเด็กพวกนั้น กระทั่งช่วยติดต่อและก็ทำให้เด็กกลับสู่อ้อมอกของผู้ดูแลได้ ซึ่งกองทัพ “จัลโล่รอซี่” พึ่งจะใช้ไอเดียนี้เมื่อตอนซัมเมอร์ก่อนหน้านี้

ข่าวฟุตบอล-fifa55


โซเชียลมีเดียของพวกเรามีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง รวมทั้งพอไปสู่ตลาดการเสริมกองทัพตอนซัมเมอร์แล้วนั้น

 พวกเราก็คิดว่าพวกเราได้โอกาสที่จะทำบางอย่างที่มันมีความหมายมากยิ่งกว่าเพียงแค่การประกาศเซ็นสัญญากับนักฟุตบอล โลกโซเชียลในวงการฟุตบอลน่ะมันเต็มไปด้วยความเลวร้ายในหลายครั้ง และก็พวกเราก็คิดว่าพวกเราอาจจะทำสิ่งที่ตรงกันข้ามกับประเด็นนั้นได้ รวมทั้งบางทีอาจจะทำสิ่งที่แฟนๆทุกคนชื่นชอบได้” โรเจอร์ส เปิดเผย
ฟังมองเป็นเหมือนเรื่องเพ้อฝัน แถมตอนแรกๆหลายคนก็สงสัยว่าทำไม โรม่า ต้องเอาความดีใจของแฟนบอลที่ได้นักเตะคนใหม่มาผสมกับความเศร้าของการตามหาเด็กที่หายไปด้วย แม้กระนั้นเชื่อหรือไม่ว่าจนกระทั่งเวลานี้แนวทางดังกล่าวของ โรม่า ช่วยให้มีการหาเด็กพบแล้วถึง คน แบ่งเป็น คนจากเคนยาเด็กสาว รายจากกรุงลอนดอน อังกฤษเด็กชายวัย ขวบ คนจาก เบลเยียม แล้วก็คนล่าสุดที่เป็นเด็กชาวอังกฤษวัย 15 ปี ซึ่งเพิ่งจะเจอตัวเมื่อวันอังคารที่ ม.ค. ที่ผ่านมา
ที่แท้เด็กคนดังใส่ความตัวไปตั้งแต่ตอนเดือนสิงหาคม ปีก่อน แต่ว่าแนวทางของ โรม่า ก็ช่วยทำให้ครอบครัวหนึ่งได้กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าอีกที โดยเด็กคนนี้เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกประกาศตามหาตัวพร้อมทั้งเวลาที่ โรม่า ปิดดีลกับ เมิร์ต เซติน ดาวเตะชาวตุรกีได้ ซึ่ง เซติน ดีแล้วใจมากๆกับประเด็นนี้
เมื่อผมรู้ข่าวว่ามีการพบเด็กแล้วอีก คนมันก็ทำให้ผมดีใจมากผมมั่นใจเลยว่านี่ถือเป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ยอดเยี่ยมทั้งยังสำหรับตัวเด็กคนนั้นแล้วก็กับครอบครัวของเขา” กองหลังวัย 23 ปี เปิดใจ
ดีลที่ โรม่า ยืมตัว คริส สมอลลิ่ง มาจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน ก็เป็นอีก ในกรณีที่ โรม่า นำมาใช้ช่วยตามหาเด็กที่หายตัวไป แล้วก็มันก็มีการพบเด็กจากการประกาศดีลนี้ด้วย ทำเอา สมอลลิ่ง พอใจสุดๆในฐานะพ่อคนแล้วนั้น ผมดีใจมากที่ได้เห็นเด็กหญิงตัวเล็กจากวิดีโอประกาศเซ็นสัญญาของผมได้กลับไปอยู่กับคนที่คุณรัก หวังว่าพวกเราจะช่วยเด็กพวกนี้ให้กลับไปยังบ้านที่คู่ควรของพวกเขาได้มากกว่านี้นะ

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55

ติดตามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล