ย้อนดูผลงาน เฮนเดอร์สัน เจ้าของรางวัลนักเตะอังกฤษยอดเยี่ยมของปี 2019

การประกาศผลรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของอังกฤษ ประจำปี 2019 ของสมาคมบอลอังกฤษ (เอฟเอออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 14 เดือนมกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งในฝั่งชาย รางวัลนี้ตกเป็นของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางคนดังจาก ลิเวอร์พูล
จำเป็นต้องขอชี้แจงก่อนว่ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของอังกฤษ เป็นรางวัลที่ตัดสินจากผลงานในเกมกับกลุ่มชาติอังกฤษแค่นั้น ไม่ได้มองดูถึงผลงานในระดับสโมสร ซึ่งแท้จริง ปีก่อนหน้านี้รางวัลมันตกเป็นของ แฮร์รี่ เคน ดาวยิงคนเก่งของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่ทำคะแนนได้มาก

ข่าวฟุตบอล


ย้อนดูผลงาน เฮนเดอร์สัน เจ้าของรางวัลนักเตะอังกฤษยอดเยี่ยมของปี 2019

 

นี่นับเป็นครั้งแรกที่ เฮนเดอร์สัน ได้รับรางวัลอันมีเกียรติ และก็เป็นครั้งที่ ที่ผู้ครอบครองรางวัลนี้เป็นนักฟุตบอลจาก หงส์แดง ต่อจาก ตีเว่น พบร์ราร์ด ในปี 2007, ปี 2010 ที่ พบร์ราร์ด ได้รางวัลอีก ยุค และก็ปี 2016 ที่เป็นของ อดัม ลัลลาน่า ซึ่งวันนี้พวกเราจะมาย้อนมองกันว่าในปี 2019 เฮนเดอร์สัน ทำผลงานด้านไหนได้เด่น โดยจะวัดจากผลงานในเกมที่สื่อความหมายแค่นั้น ไม่ได้นับรวมพวกเกมฝึกซ้อมเข้าไปด้วย

– การผ่านบอล
ถึงแม้หน้าที่ส่วนใหญ่ที่ เฮนเดอร์สัน ไดัรับ จะเป็นการช่วยเล่นเกมรับ แต่ว่าเขาเองก็มีทักษะด้านเกมรุกเช่นกัน แถมที่จริงแล้วเจ้าตัวก็ถูกใจเล่นเกมรุกมากกว่าเกมรับอยู่หน่อยด้วย ซึ่งแน่ๆว่าหนึ่งในบทบาทสำคัญด้านการเล่นเกมรุกก็คือการผ่านบอล

ข่าวฟุตบอล-fifa55


ดังนี้ ตลอดทั้งปี 2019 เฮนเดอร์สัน สามารถผ่านบอลเข้าเป้าในตอนเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ 86 เปอร์เซ็นต์

 

 แถมยังสร้างช่องทางทำคะแนนให้ทีมได้อีก ครั้ง โดยเกมที่เขาผ่านบอลเจริญที่สุดเป็นเกม ยูโร 2020 รอบเลือก นัดหมายชนะ บัลแกเรีย 6-0 เมื่อตอนตุลาคมที่ผ่านมา ที่ผ่านบอลตรงเป้า 92 เปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกัน มันก็มีถึง เกมที่เขาผ่านบอลตรงเป้า 91 เปอร์เซ็นต์ด้วย ดังเช่นว่าเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก นัดหมายชนะ มอนเตเนโกร 5-1 เมื่อตอนมี.ค. ก่อนหน้าที่ผ่านมา รวมทั้งรายการเดียวกันที่ทุบ โคโซโอ้อวด 5-3 เมื่อตอนเดือนกันยายนก่อนหน้าที่ผ่านมา

ยิ่งไปกว่านี้ มันยังมีเกมชนะ บัลแกเรีย 4-0 ที่เขาผ่านบอลตรงเป้าถึง 90 เปอร์เซ็นต์ด้วย โดยตลอดตลอดปีนี้มีเพียงแค่เกมเดียวที่เขาเล่นให้ อังกฤษ แล้วก็มีเปอร์เซ็นต์ผ่านบอลตรงเป้าต่ำ ดังเช่นว่าเกม ยูโร รอบเลือกสรร นัดหมายแพ้ สาธารณรัฐเช็ก 1-2 เมื่อตอนต.ค.ก่อนหน้านี้ ที่ผ่านบอลตรงเป้าเพียงแค่ 67 เปอร์เซ็นต์

– การตัดบอล
เฮนเดอร์สัน ยังคงโชว์การเล่นเกมรับที่น่าประทับใจได้ ภายหลังตลอดทั้งปีนี้เขาอ่านเกมเจริญกระทั่งตัดบอลได้โดยที่ไม่ต้องพุ่งแทง ครั้ง กับการเล่นให้ อังกฤษ ซึ่งในบรรดา เกมแบบสื่อความหมาย (หมายความว่าไม่นับรวมเกมอุ่นเครื่องที่เขาลงเล่นให้ อังกฤษ ในปีนี้นั้น สิงโตคำราม” เก็บคลีนชีได้ นัดหมาย

เวลาที่พอเพียงถึงจังหวะที่จำเป็นต้องพุ่งเสียบ เฮนเดอร์สัน ก็ยังทำเป็นดีพอตัว เนื่องจากตลอดทั้งปีนี้เขามีจังหวะพุ่งสกัด ครั้ง และก็แทงโดนบอล ที โดย ครั้งที่พลาดไปนั้นเกิดขึ้นในเกม ยูโร รอบเลือกสรร กับ บัลแกเรีย แล้วก็ เกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ อย่างละ นัดหมาย

– จังหวะดวลลูกกลางอากาศ
ตลอดทั้งการเล่นให้ อังกฤษ ในเกมแบบมีความหมายของปี 2019 นั้น มีอยู่เกมเดียวที่ เฮนเดอร์สัน จะต้องออกแรงเล่นลูกในอากาศ เช่นเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก นัดหมายเยี่ยม เช็ก ช่วงวันที่ 11 เดือนตุลาคม ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดี มันก็นับว่าเป็นเกมที่เขาจะต้องใช้ความสามารถสำหรับเพื่อการเล่นลูกกึ่งกลางอากาในระดับหนึ่ง

ในเกมนั้น เฮนเดอร์สัน มีจังหวะที่ต้องดวลลูกในอากาศกับนักฟุตบอล เช็ก ถึง ครั้ง แบ่งเป็นตอนเล่นเกมรับกับเกมรุกอย่างละ คราว แล้วก็เขาก็เอาชนะได้รวมแล้ว ครั้ง โชคร้ายที่มันไม่ดีพอที่จะก่อให้กลุ่มของผู้จัดการทีม แกเร็ธ เซาธ์เกต มีแต้มติดมือ เพราะในที่สุดแล้ว อังกฤษ แพ้ไป 1-2

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55

ติดตามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล