งานเข้า!ลิเวอร์พูลอาจซวยจากการสู้คดีของแมนซิตี้

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ ระบุ หงส์แดง บางครั้งอาจจะโดนหางเลขจากการสู้คดีของ แมนฯ ซิตี้ โดยจะเกี่ยวพันกับการที่อดีตกาลแมวมองของ “เรือใบสีฟ้า” ที่ไปทำงานให้ “ลิเวอร์พูล” มีเอี่ยวกับการทำให้ฐานข้อมูลของ แมนฯ ซิตี้ โดนแฮ็กการอุทธรณ์บทลงโทษจากทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ของทาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจทำให้ หงส์แดง โดนลงอาญาไปด้วยจนถึงขั้นที่อาจจะโดนตัดแต้ม ตามรายงานของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี

ข่าวฟุตบอล

แมนฯ ซิตี้ เพิ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานปลอมรายได้เพื่อจะได้ไม่โดนลงโทษจากกฎควบคุมการเงิน หรืออย่างน้อยก็โดนลงอาญาแค่สถานที่ค่อย ซึ่งความผิดพลาดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นทำให้พวกเขาโดนตัดสิทธิ์จากการลงเล่นรายการระดับทวีป เช่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 ฤดูต่อจากนี้ รวมทั้งถูกปรับเงินอีก 30 ล้านยูโร (โดยประมาณ 1,020 ล้านบาท)

 

อย่างไรก็ตาม แมนฯ ซิตี้ ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆแล้วก็ตกลงใจที่จะอุทธรณ์บทลงโทษนี้กับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (ซีเอเอส) โดยพวกเขาจะเอาทุกๆหลักฐานเท่าที่จะหาได้มาต่อสู้คดีในคราวนี้ดังนี้ เดอะ มิร์เรอร์ เปิดเผยว่าหนึ่งในหลักฐานที่ แมนฯ ซิตี้ อาจจะเอามาต่อสู้คดี ก็คือการที่พวกเขาเคยกล่าวถึงว่าหนึ่งในอดีตกาลแมวมองบางบุคคลของกลุ่มที่ย้ายไปปฏิบัติงานให้ หงส์แดง เป็นหนึ่งในผู้ที่มีส่วนรู้เห็นสำหรับเพื่อการทำให้ รุย ปินโต้ แฮ็กฐานข้อมูลด้านการเสาะหานักเตะของสโมสรกระทั่งทำให้ข้อมูลลับหลุดออกไปได้ โดยสมัยก่อนแมวมองกรุ๊ปนั้นทำแบบงั้นหลังจากที่ย้ายออกจาก แมนฯ ซิตี้ ไปแล้วสำหรับ ปินโต้ นั้น เป็นผู้ที่ทำเว็บไซต์ ฟุตบอลลีก เว็บไซต์แนวแฉเรื่องลับในวงการลูกหนัง แล้วก็เมื่อปี 2015 เขาก็เป็นผู้ที่ออกมาเปิดโปงเรื่องที่ แมนฯ ซิตี้ ปลอมตัวเลขรายได้รายปี 2013 นั่นเอง โดย แมนฯ ซิตี้ ยืนกรานอย่างหนักแน่นว่าการทำของ ปินโต้ เป็นการทำที่ผิดกฎหมาย จนถึงทำให้ไม่ควรเอามาใช้เป็นหลักฐานสำหรับการดำเนินคดีกับพวกเขา

ที่แท้ แมนฯ ซิตี้ ก็เคยร้องเรียนไปยัง ลิเวอร์พูล ถึงเรื่องที่อดีตแมวมองของ “เรือใบสีฟ้า” มีส่วนรู้เรื่องสำหรับเพื่อการทำให้อีเมล์ของกลุ่มรั่วไหลออกไปได้แล้ว รวมทั้งเวลานี้มันก็ทำให้ หงส์แดง ยอมจ่ายค่าเสียหายเป็นเงินปริมาณ 1 ล้านปอนด์ (ราว 40 ล้านบาท) เพื่อจะให้หัวข้อนี้มันเงียบไป รวมทั้งทั้งคู่ทีมก็ทำข้อตกลงแบบลับๆกันแล้วว่าจะไม่เอาหัวข้อนี้มากล่าวถึงอีก

ข่าวฟุตบอล-fifa55

แต่ก่อนเมื่อตอนก.ย.ก่อนหน้านี้สื่อของอังกฤษก็เคยเอาเนื้อหาเกี่ยวกับหัวข้อนี้มานำเสนอเช่นเดียวกัน แต่ว่าเวลานี้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตกลงใจที่จะไม่ดำเนินมาตรการใดๆก็ตามเพราะว่าคิดว่ามันเกิดเรื่องที่เกิดขึ้นมานานแล้ว แล้วก็ทั้งคู่กลุ่มก็ตกลงเรื่องค่าชดเชยกันได้เป็นที่เรียบร้อย

แม้กระนั้น เอฟเอ ก็เตือนเหตุว่าถ้าหากว่ามีหลักฐานที่แจ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆเกี่ยวกับการกระทำผิดโผล่มาในตอนหลัง พวกเขาก็พร้อมที่จะพิจารณาคดีนี้อีกครั้ง แล้วก็ด้วยความที่ แมนฯ ซิตี้ อยากได้ทำทุกทางเพื่อจะได้ชนะการอุทธรณ์ ทำให้ได้โอกาสที่พวกเขาจะละเลยเรื่องกติกาที่เคยทำเอาไว้กับ หงส์แดง แล้วก็เอาการนี้มาแฉกับ ซีเอเอส

แม้เป็นแบบนั้นจริงๆมันก็จะเป็นการบีบให้ เอฟเอ จำต้องลงมาพิจารณาคดีนี้กันอีกรอบ โดยหาก หงส์แดง โดนวินิจฉัยว่ามีเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้ พวกเขาก็บางทีก็อาจจะถูกตัดแต้ม แต่ว่า เดอะ ไม่ร์เรอร์ ก็มิได้บอกว่าการตัดแต้มจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูกาลไหน

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล