มิลเนอร์เผยไม่เคยเจอทีมโหดเหมือนลิเวอร์พูล

ชีวิตนี้ไม่เคยเจอทีมไหนที่โหดแบบ “หงส์แดง” ชุดปัจจุบัน พร้อมลั่น แต่ละเกมมันไม่ได้เป็นงานง่ายเหมือนที่หลายท่านคิดกัน

ข่าวฟุตบอล

เจมส์ มิลเนอร์ กองกลางประสบการณ์สูงของ หงส์แดง พูดว่าตนไม่เคยพบกลุ่มไหนที่ส่งผลงานเยี่ยมที่สุดอย่างต่อเนื่องเสมือน “ลิเวอร์พูล” ชุดนี้มาก่อน

ภายหลังปัจจุบัน ลิเวอร์พูล พึ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมที่ชนะเกมลีกสูงสุดของอังกฤษในบ้านของตัวเองได้ติดต่อกันเยอะที่สุด ที่ปริมาณ 22 นัดหมาย

หงส์แดง สร้างสถิติดังกล่าวได้จากการเปิดบ้านชนะ บอร์นมัธ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และก็ในเวลานี้พวกเขาก็ใกล้กับการได้แชมป์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีมากขึ้นไปอีก และก็มันก็จะก่อให้ มิลเนอร์ ได้แชมป์ลีกเป็นยุคที่ 3 หลังจากเคยได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาแล้ว 2 คราว

ข่าวฟุตบอล-fifa55

มิลเนอร์ เปิดเผยว่า “การจะคว้าแชมป์ลีกมาครองให้ได้น่ะมันเกิดเรื่องที่ทำเป็นยากมากๆปริมาณเกมที่พวกเราชนะได้ต่อเนื่องกันมันไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นได้ปกติ

การได้แชมป์ลีกแล้วก็ทำแต้มร่วงบ้างในบางนัดหมายมันเกิดเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แม้กระนั้นการชนะได้เยอะขนาดนี้มันไม่ใช่เรื่องปกติ แล้วก็ผู้คนก็เริ่มรู้สึกว่าแต่ละเกมพวกเราเล่นกันได้กล้วยๆ”

“อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่เราชนะน่ะ บรรยากาศมันจะเป็นทำนองว่า -เปิดเพลงให้ดังลั่นห้องแต่งตัวเลย มาฉลองกันเลยดีกว่า- อยู่ทุกหน เพราะการเก็บชัยในเกม พรีเมียร์ลีก ให้ได้มันไม่ใช่เรื่องที่ทำกันได้ง่ายๆมันจะมีตอนที่มันเกิดเรื่องยากมากมายๆที่จะเก็บความมีชัยได้ ผมเคยพบกับตอนที่ว่ามาแล้ว ผมเคยตกชั้น (กับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในช่วงฤดูกาล 2003-04) และก็คุณก็รู้สึกว่ามันเกิดเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะชนะเกม พรีเมียร์ลีกให้ได้”

“ดังนั้นคุณจำต้องจำจนขึ้นใจว่ามันเป็นงานหนักเท่าไร รวมทั้ง พรีเมียร์ลีก มันเป็นลีกที่ดุเดือดเยอะแค่ไหน ถ้าเกิดเกมไหนคุณไม่อาจจะเล่นในระดับนั้นได้แล้วล่ะก็ คุณก็จะโดนโจมตีแน่นอนโดยเหตุนี้พวกเราก็จำเป็นต้องเล่นให้ดีถัดไป และก็สู้อย่างมากถัดไป”

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล