พรีเมียร์อาจโดน 3 ทีมตกชั้นฟ้องหากตัดจบซีซั่น

สื่อผู้ดี รายงาน พรีเมียร์ลีก บางครั้งก็อาจจะโดนฟ้องร้องตามกฎหมายแม้ตัดสินใจจบฤดูกาลด้วยตารางคะแนนปัจจุบัน ซึ่งจะส่งผลให้กลุ่มท้ายตาราง 3 สโมสรตกชั้น โดยชี้กฎข้อบังคับระบุชัดเจนถ้าเกิดพวกเขาตกชั้นถึงแม้ว่าแข่งขันยังไม่จบ สามารถดำเนินคดีฟ้องร้องเพื่อความยุติธรรมได้

ข่าวฟุตบอล

พรีเมียร์ลีก อาจจะจำเป็นต้องเผชิญกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจากสโมสรที่โดนสั่งให้ตกชั้น ถ้าพวกเขาตัดสินใจจบฤดูนี้พร้อมกับยึดตารางคะแนนในขณะนี้

จากการเปิดเผยของ เดลี่ เมล สื่อชั้นหนึ่งในประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มี.ค.ก่อนหน้านี้หลังจากการประชุมเร่งด่วนในตอนสัปดาห์นี้บอร์ดบริหารได้สนทนากันว่าฤดูนี้จะได้บทสรุปแบบไหน ภายหลังที่วงการลูกหนังเมืองผู้ดีจำเป็นต้องพบเจอปัญหาใหญ่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือชื่ออย่างเป็นทางการ “โควิด-19” ในขณะนี้

สำหรับมาตรการขั้นต้นก็คือการระงับโปรแกรมทุกๆดิวิชั่นไปจนกระทั่งวันที่ 3 ม.ย.เป็นอย่างน้อย แต่มีความน่าจะเป็นว่าบางทีอาจจะเลื่อนโปรแกรมไปเป็นเวลานานกว่านั้นเนื่องจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดยังไม่มีท่าทีว่าจะต่ำลง โดยรัฐบาลสหราชอาณาจักรคาดหมายสถานการณ์นี้อาจจะยาวไปถึงพ.ค.หรือเดือนมิถุนายนอย่างยิ่งจริงๆ

ข่าวฟุตบอล-fifa55

ถ้าหากว่าในเรื่องที่เกมลีกไม่สามารถกลับมาแข่งขันกันถัดไป พรีเมียร์ลีก จำเป็นต้องตกลงใจว่าจะให้ ลิเวอร์พูล คว้าชัยชนะลีกไหมเนื่องจากพวกเขามีคะแนนนำถึง 25 แต้ม

รวมทั้งสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ 3 สมาคมด้านหลังตารางซึ่งเป็นต้นว่า นอริช ซิตี้, แอสตัน วิลล่า แล้วก็ บอร์นมัธ จะเป็นยังไง เพราะว่าถ้ามีการปรับทั้ง 3 กลุ่มตกชั้น งานนี้พวกเขาก็ตระเตรียมที่จะปฏิบัติการใช้ข้อบังคับทำร้ายทันที

เนื่องด้วยตามกฎ ข้อ ซี 14 (C 14) กล่าวว่าสามสโมสรด้านหลังตารางซึ่งจำเป็นที่จะต้องตกชั้นเมื่อจบฤดู แม้กระนั้นถ้าเกิดฤดูกาลแข่งขันไม่จบตามโปรแกรมแม้กระนั้นดันเช็ดปรับให้ตกชั้น งานนี้ทั้งยัง 3 ทีมมีสิทธิ์ที่จะฟ้องร้อง พรีเมียร์ ลีก ได้

ส่วนอีกทางออกก็คือการยึดแผนก่อนหน้านี้ที่มีการเสนอว่าในฤดูกาลหน้ามีทีมลงเล่น พรีเมียร์ลีก 22 ทีม และก็ยกเลิกศึก คาราบาว คัพ ในช่วงฤดูกาลหน้า เพื่อได้ทำให้โปรแกรมลีกพอดีได้แม้ว่าจะมีกลุ่มลงเล่นถึง 22 ทีม แล้วก็ในฤดูกาล 2020-21 ทีมที่ต้องตกชั้นก็จะมี 5 กลุ่ม เพื่อทำให้สุดท้ายแล้วลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีกลับไปมี 20 ทีมตามเคย

 

สนใจสมัครร่วมเดิมพันได้ที่ FIFA55FIFA555

ติดตามทีเด็ดฟุตบอลรายวันได้ที่ ทีเด็ดฟุตบอล